Tuyên Hoá triển khai thực hiện chương trình “xây dựng mô hình công dân học tập” giai đoạn 2021 - 2030

Thứ tư - 21/09/2022 04:01
Ngày 21/9, Hội khuyến học Tỉnh Quảng Bình phối hợp với Hội khuyến học huyện Tuyên Hoá tổ chức hội nghị triển khai thực hiện chương trình “xây dựng mô hình công dân học tập” và “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị” giai đoạn 2021 - 2030. Tham dự, ở tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Phó chủ tịch thường trực Hội khuyến học tỉnh; đồng chí Lê Thị Hiền - Phó chủ tịch Hội khuyến học tỉnh. Ở huyện, có đồng chí Hồ Vũ Thường - Huyện ủy viên, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập huyện; đại diện các cơ quan, đơn vị, phòng, ban, ngành liên quan.

Chương trình xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030 nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua học tập thường xuyên, suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng và đơn vị dựa trên những thành quả thực hiện Đề án 281 giai đoạn 2015 - 2020 trên địa bàn huyện. Đồng thời, thực hiện mô hình công dân học tập, tạo điều kiện thuận lợi cho mọi cá nhân được tham gia học tập, hướng tới công dân số, đáp ứng yêu cầu của Chương trình chuyển đổi số quốc gia và góp phần xây dựng thành công xã hội học tập.
Trong giai đoạn mới, ngoài việc có thêm mô hình mới là công dân học tập, các mô hình học tập đã có gồm: Gia đình học tập, dòng họ học tập, đơn vị học tập, cộng đồng học tập cũng được bổ sung, nâng cấp, cụ thể hóa thêm một số chỉ tiêu, tiêu chí, có gắn với năng lực kỹ thuật số phù hợp với Chương trình chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2021 - 2030. Hội Khuyến học tỉnh đã biên soạn tài liệu triển khai chương trình xây dựng xã hội học tập giai đoạn mới đ phổ biến và thống nhất thực hiện trong hệ thống hội các cấp.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hồ Vũ Thường - HUV - Phó chủ tịch thường trực UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập huyện nhấn mạnh: Để các chương trình đạt được mục tiêu đề ra, thời gian tới Hội khuyến học huyện Tuyên Hoá tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mô hình “Công dân học tập”. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức các hoạt động học tập suốt đời, xây dựng mô hình “Công dân học tập”. Triển khai công tác tập huấn, sơ kết, tổng kết, đánh giá việc xây dựng mô hình “Công dân học tập”. Huy động nguồn lực xã hội hóa nhằm tăng cường sự đóng góp của cộng đồng trong việc thúc đẩy phong trào học tập suốt đời, nhân rộng mô hình “Công dân học tập”, góp phần xây dựng xã hội học tập.

Hoài Phương - Thùy Nhung