Công an Tuyên Hoá tuyên truyền pháp luật về khoáng sản, bảo vệ tài nguyên môi trường và bảo đảm an toàn giao thông

Thứ ba - 04/06/2024 03:34
Chiều ngày 03/6, Công an huyện Tuyên Hóa tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật và ký cam kết không vi phạm pháp luật về khoáng sản, bảo vệ tài nguyên môi trường và bảo đảm trật tự an toàn giao thông cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, cá nhân thường xuyên hoạt động, khai thác khoáng sản, tổ chức, cá nhân có phương tiện vận tải chở khách trên địa bàn.

Tham dự có đồng chí Thượng tá Hoàng Giang Nam, Uỷ viên Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện; đồng chí Đinh Tiến Dũng, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được phổ biến các nội dung quy định về khoáng sản, tài nguyên môi trường và an toàn giao thông như: Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản; Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên môi trường. Luật giao thông đường bộ, Luật giao thông đường thủy nội địa. Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Thượng tá Hoàng Giang Nam, Uỷ viên Thường vụ, Trưởng Công an huyện đánh giá: Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền huyện Tuyên Hóa và các lực lượng chức năng đã tích cực triển khai kịp thời, quyết liệt nhiều biện pháp xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về khoáng sản, bảo vệ tài nguyên môi trường, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Do đó tình trạng khai thác, vận chuyển, tiêu thụ khoáng sản trái phép cơ bản được ngăn chặn; công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông được duy trì thường xuyên, tai nạn giao thông được kiềm chế trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương. Ngay sau hội nghị này, Công an huyện Tuyên Hóa yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về khoáng sản đến tận thôn, bản; vận động quần chúng nhân dân tích cực đấu tranh với hoạt động khai thác, tập kết, vận chuyển, tiêu thụ khoáng sản trái phép; yêu cầu các chủ cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng cam kết không tiêu thụ, vận chuyển khoáng sản không rõ nguồn gốc... Các đơn vị nghiệp vụ tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm; kiểm tra việc thực hiện cam kết của các doanh nghiệp, tổ chức, hộ kinh doanh và các cá nhân tham gia hoạt động khai thác khoáng sản, kinh doanh vận tải trên địa bàn huyện.
Công an huyện Tuyên Hóa, các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân đã tiến hành ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, không vi phạm pháp pháp luật về khai thác khoáng sản, bảo vệ môi trường và bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Thương Huyền – Thúy Hằng