Tuyên Hóa: Bắt đối tượng trộm cắp tài sản

Thứ hai - 18/10/2021 02:51
Ngày 15-10, Công an huyện Tuyên Hóa đã bắt giữ 01 đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản, thu giữ một số tang vật có giá trị.
Tuyên Hóa: Bắt đối tượng trộm cắp tài sản

Theo đó, khoảng 17 giờ 30 ngày 14-10-2021, Công an huyện Tuyên Hóa nhận được tin báo của chị Cao Thị Lý (SN 1988), trú tại thôn Đồng Lâm, xã Đức Hóa, huyện Tuyên Hóa với nội dung: Chiều ngày 14-10, chị Lý phát hiện két sắt của gia đình bị kẻ gian đột nhập cạy phá, tài sản bị mất là 12,5 chỉ vàng 9999, trị giá khoảng 65 triệu đồng.
Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Tuyên Hóa đã huy động lực lượng, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để truy vết đối tượng. Đến khoảng 11 giờ ngày 15-10, Công an huyện đã làm rõ đối tượng trộm cắp tài sản của chị Lý là Đoàn Xuân Phúc (SN 1986), trú tại thôn Đồng Lâm, xã Đức Hóa, huyện Tuyên Hóa, thu giữ 25 triệu đồng tiền mặt, 03 nhẫn vàng 9999 và 01 điện thoại di động.
Tại cơ quan Công an, đối tượng Đoàn Xuân Phúc khai nhận đã lợi dụng lúc gia đình chị Cao Thị Lý đi vắng để đột nhập vào nhà, Phúc dùng que sắt và dao để phá két sắt, lấy cắp số vàng nói trên, sau đó đem bán 10,5 chỉ vàng lấy tiền mua điện thoại di động và tiêu xài cá nhân, số vàng còn lại Phúc đem giấu ở vườn nhà.
Hiện Công an huyện Tuyên Hóa đang lập hồ sơ xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Văn Tư – Thanh Đạm