Tuyên Hóa: Khai mạc khám sức khỏe nghĩa vụ Quân sự, Công an năm 2024

Thứ hai - 11/12/2023 03:18
Sáng ngày 11/12, tại Bệnh viện Đa khoa huyện, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự (NVQS) huyện Tuyên Hóa tổ chức khai mạc khám sức khỏe nghĩa vụ Quân sự và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024. Tham dự ở tỉnh có đồng chí Đặng Đại Bàng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Đại tá Nguyễn Duy Hiển, Phó chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh. Ở huyện có đồng chí Lê Nam Giang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện; các đồng chí thành viên Hội đồng NVQS huyện.
Tuyên Hóa: Khai mạc khám sức khỏe nghĩa vụ Quân sự, Công an năm 2024

Theo kế hoạch, đợt khám sức khỏe nghĩa vụ Quân sự và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024 diễn ra từ ngày 11/12 đến ngày 17/12/2023. Huyện Tuyên Hóa phát lệnh gọi khám 546 công dân (trong đó khám sức khỏe nghĩa vụ Quân sự 480 công dân; CAND 66 công dân). Đây là những công dân đã vượt qua vòng khám sơ tuyển tại các địa phương, có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, trình độ văn hóa đảm bảo theo quy định.

1
Đồng chí Lê Nam Giang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện phát biểu khai mạc khám tuyển.

Phát biểu khai mạc khám tuyển, đồng chí Lê Nam Giang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện nhấn mạnh, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân là nhiệm vụ chính trị có ý nghĩa hết sức quan trọng, trực tiếp góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Để hoàn thành tốt chỉ tiêu tỉnh giao, bảo đảm chất lượng thì công tác khám sức khỏe là một khâu hết sức quan trọng. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện yêu cầu các đơn vị, phòng ban chuyên môn, Hội đồng khám sức khỏe phát huy vai trò, trách nhiệm trong việc khám tuyển. Chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ khám chu đáo, an toàn, tiết kiệm; thực hiện đúng quy trình, các bước khám tuyển, chịu trách nhiệm trước Hội đồng NVQS huyện về chất lượng khám sức khỏe của công dân; tăng cường công tác tuyên truyền trong suốt quá trình khám và tuyển quân. Hội đồng NVQS các xã, thị trấn quản lý chặt chẽ công dân đến khám, bảo đảm an toàn tuyết đối về mọi mặt, thực hiện đủ chỉ tiêu được giao.

11

Sau khai mạc, công tác khám tuyển diễn ra chặt chẽ, nghiêm túc, khách quan theo đúng quy định. Các công dân được kiểm tra, sàng lọc theo các nội dung, gồm: khám thể lực (đo chiều cao, cân nặng, tim mạch, huyết áp); khám chuyên khoa Nội, Ngoại, Da liễu, Mắt, Tai - Mũi - Họng; Làm các xét nghiệm cận lâm sàng cần thiết.

1

Năm 2024, huyện Tuyên Hóa được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi nhập ngũ  145 công dân (trong đó, nhập ngũ vào các đơn vị quân đội 120 công dân, Công an nhân dân 25 công dân). Căn cứ vào kết quả khám sức khỏe, Hội đồng NVQS huyện sẽ tổ chức phân loại, tuyển chọn công dân có đủ sức khỏe, văn hóa, đạo đức, phẩm chất chính trị lên đường nhập ngũ, đảm bảo số lượng, chất lượng và thời gian quy định.

Tuấn Anh – Thế Nam