Tuyên Hoá: Nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII

Thứ hai - 04/12/2023 02:58
Sáng ngày 04/12, Bộ chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khoá XIII, theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ điểm cầu Trung ương.

Tham gia tại điểm cầu huyện Tuyên Hóa có các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, Ban chấp hành Đảng bộ huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể chính trị-xã hội huyện. Đồng thời mỗi đảng bộ, chi bộ cơ sở trực thuộc Huyện ủy thiết lập 01 điểm cầu để cán bộ, đảng viên tham gia học tập nghị quyết.
Tại hội nghị, các đại biểu được nghe các chuyên đề tập trung vào những vấn đề cốt lõi, những điểm mới của Nghị quyết hội nghị Trung ương 8 khoá XIII đó là: “Tiếp tục phát huy truyền thống đại đoàn kết dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc”; “Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng chính sách xã hội, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới”; “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”; “Tiếp tục xây dựng đội ngũ trí thức đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước nhanh và bền vững trong giai đoạn mới” và hướng dẫn triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khoá XIII.
Để đảm bảo cho việc học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết theo kế hoạch, Ban Thường vụ Huyện ủy Tuyên Hóa đã chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương, đơn vị chủ động chuẩn bị phòng họp, cơ sở vật chất, phương tiện, đảm bảo các điều kiện tổ chức học tập. Theo thống kê, huyện Tuyên Hóa có 43 điểm tổ chức học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết với 4522 đảng viên tham gia, đạt tỷ lệ 95,8%. Quá trình học tập diễn ra nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm cao.
Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8, khoá XIII nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng và cán bộ, đảng viên. Trên cơ sở đó, cấp ủy, tổ chức đảng xây dựng kế hoạch, chương trình hành động thực hiện nghị quyết bảo đảm thiết thực, hiệu quả.

Thuý Hằng – Thế Nam