Tuyên Hóa tăng cường công tác tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm trật tự giao thông trên địa bàn

Thứ năm - 27/01/2022 07:30
Thời gian qua, Đội cảnh sát giao thông trật tự - Công an huyện Tuyên Hóa đã triển khai thực hiện có hiệu quả các kế hoạch cao điểm, các chuyên đề nhằm đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn.

Đội cảnh sát giao thông Công an – trật tự Công an huyện Tuyên Hóa đã tập trung tối đa lực lượng, phương tiện tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa. Triển khai lực lượng xử lý nghiêm các hành vi lấn chiếm lề đường để kinh doanh, các hành vi chở hàng quá tải quá khổ, lạng lách đánh võng. Làm tốt công tác tuyên truyền phố biến giáo dục pháp luật cho nhân dân. Đặc biệt triển khai lực lượng đảm bảo an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị, lễ hội, ngày lễ lớn của dân tộc và địa phương. Tăng cường lực lượng tham gia phòng chống dịch Covid 19, tổ chức tuần tra kiểm soát vào ban đêm; tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn. Từ ngày 15/12/2021 đến nay, Đội Cảnh sát giao thông – trật tự Công an huyện đã tổ chức 63 ca tuần tra kiểm soát trên cả đường bộ, đường thủy, đường sắt với 282 lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia; phát hiện và lập biên bản 167 trường hợp vi phạm. Thu vao ngân sách nhà nước trên 200 triệu đồng.
Thời gian tới, Đội cảnh sát giao thông trật tự, Công an huyện tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho nhân dân, chú trọng đối tượng học sinh, sinh viên. Tập trung lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm vừa tham gia phòng chống dịch Covid-19, trước mắt tập trung lực lượng đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022. Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Xây dựng người công an an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

Thương Huyền – Thanh Đạm