Tuyên Hóa nông dân tất bật vụ hoa Tết

Thứ ba - 25/01/2022 02:46
Do nhu cầu chơi hoa của người dân ngày càng cao, đặc biệt vào dịp tết nguyên đán, những năm gần đây, nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Tuyên Hóa đã mạnh dạn chuyển đổi đất sản xuất nông nghiệp sang trồng hoa. Trồng hoa Tết được xem là vụ sản xuất quan trọng có giá trị cao nhất trong năm.
Tuyên Hóa nông dân tất bật vụ hoa Tết

Những năm gần đây, trồng hoa Tết được xem là một trong những hướng phát triển kinh tế của bà con nông dân trên địa bàn. Vì vậy, nhằm hỗ trợ người dân phát triển sản xuất, giúp bà con nông dân có vụ hoa tết thắng lợi, Hội nông dân huyện đã tổ chức tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật trồng hoa cho bà con. Trong đó, chú trọng khâu chọn giống, làm đất. Quá trình trồng, đòi hỏi bà con phải bón phân, chăm sóc đúng kỹ thuật để có được những cành hoa đạt tiêu chuẩn. Bắt đầu từ nữa tháng 9 âm lịch, các hộ dân bắt đầu làm đất và xuống giống, vào khoảng từ ngày 23 – 28 tháng 12 âm lịch là thời điểm hoa được đưa ra thị trường cung cấp cho người tiêu dùng. Hoa ở huyện Tuyên Hóa trồng nhiều ở các xã Mai Hóa, Thị trấn Đồng Lê, Xã Sơn Hóa,… Mỗi vụ hoa Tết, người trồng hoa lãi từ 15 đến 20 triệu đồng/sào, cao hơn so với nhiều loại cây trồng khác. Năm nay thời tiết thuận lợi nên các vườn hoa phát triển đều, đẹp.
Những ngày này, bà con nông dân huyện Tuyên Hóa đang khẩn trương thu hoạch hoa với hi vọng sẽ bán được giá cao để mang lại một cái Tết đầy đủ hơn.

Thương Huyền – Thế Nam