Triển khai công tác Chữ thập đỏ năm 2022

Thứ tư - 26/01/2022 05:24
Ngày 26/01, Hội chữ thập đỏ huyện Tuyên Hóa đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.
Triển khai công tác Chữ thập đỏ năm 2022

Trong năm 2021, Hội chữ thập đỏ huyện đã tổ chức các phong trào, các cuộc vận động do Trung ương Hội phát động, đặc biệt đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” và đợt cao điểm tổ chức hưởng ứng “ Tháng nhân đạo” năm 2021. Hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, các cấp hội đã tặng 935 suất quà tết cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn và nạn nhân chất độc da cam trong dịp Tết. 1038 đối tượng được thăm hỏi, cứu trợ, giúp đỡ với tổng số tiền gần 285 triệu đồng. Thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, Hội chữ thập đỏ huyện đã phối hợp với các tô chức cá nhân hỗ trợ, giúp đỡ cho 9 đối tượng với số tiền trên 53 triệu đồng. Thực hiện chương trình “ Cùng em đến trường”, Hội đã phối hợp tổ chức trao 532 suất quà, trị giá 209 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Công tác hiến máu tình nguyện đã được triển khai tích cực. Trong năm, hội chữ thập đỏ huyện đã tổ chức 2 đợt hiến máu, thu được 897 đơn vị máu, đạt 128 % kế hoạch tỉnh giao.
Phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2022, Hội chữ thập đỏ huyện Tuyên Hóa tiếp tục phối hợp với các tổ chức trao quà cho các địa chỉ nhân đạo. Duy trì có hiệu quả hoạt động cứu trợ tại chỗ. Phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền phòng chống dịch, chú trọng xây dựng kế hoạch phòng ngừa ứng phó thiên tai, thảm họa, công tác sơ cấp cứ.Triển khai kế hoạch hiến máu tình nguyện năm 2022,..
Tại hội nghị, đã có nhiều tập thể, cá nhân được Tỉnh hội, huyện hội tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2021.

Thương Huyền – Thùy Nhung