Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ huyện lần thứ XX

Thứ sáu - 19/07/2024 00:18
Chiều ngày 18/7, Hội LHPN huyện Tuyên Hóa tổ chức hội nghị nhằm đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện Tuyên Hóa lần thứ XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự có đồng chí Châu Thị Định, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, đại diện Quỹ phát triển phụ nữ tỉnh; ở huyện có đồng chí Hồ Thị Bích Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy, đồng chí Lê Minh Huệ, Huyện ủy viên, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, đồng chí Hồ Vũ Thường, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, đại diện một số ban, đảng, Mặt trận, đoàn thể và các cơ quan, ban ngành liên quan.
Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ huyện lần thứ XX

Trong nữa nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của Hội LHPN tỉnh và Ban Thường vụ Huyện ủy, các cấp hội phụ nữ toàn huyện đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chỉ tiêu, khâu đột phá Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Nhất là tập trung thực hiện tốt phong trào thi đua, các cuộc vận động, 2 khâu đột phá và 3 nhiệm vụ trọng tâm Nghị quyết Đại hội phụ nữ huyện đã đề ra. Phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được cụ thể bằng những việc làm, hành động thiết thực; thông qua việc triển khai các mô hình tiết kiệm đã tiết kiệm được hơn 1,7 tỷ đồng và gần 22 tấn gạo để giúp 1.455 lượt hội viên phụ nữ có hoàn cảnh vay không lãi để phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam”.
Các chương trình “Mẹ đỡ đầu-Kết nối yêu thương”; chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”; “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, “cùng đồng bào dân tộc thiểu số”… được triển khai thực hiện có hiệu quả. Các cấp hội phụ nữ trong toàn huyện đã phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoại huyện tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, tặng nhiều phần quà cho phụ nữ, trẻ em nghèo, hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi, đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần thực hiện tốt an sinh xã hội trên địa bàn.
Công tác hỗ trợ nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ được quan tâm chú trọng. Đến nay, tổng dư nợ tại các ngân hàng, quỹ phát triển phụ nữ là hơn 324 tỷ đồng với gần 5.400 lượt hộ vay. Phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, phong trào giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ được quan tâm đẩy mạnh. Các hoạt động tham gia xây dựng Đảng, hệ thống chính trị; chú trọng giám sát, phản biện xã hội; vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới được các cấp hội chú trọng.
Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận nêu bật những kết quả đạt được, chỉ ra một số khó khăn, vướng mắc, đồng thời thống nhất với phương hướng, nhiệm vụ thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ huyện lần thứ XX trong nữa nhiệm kỳ còn lại.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, lãnh đạo Hội phụ nữ tỉnh Quảng Bình và huyện Tuyên Hóa đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hội LHPN huyện đạt được trong nữa nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời đề nghị trong thời gian tới, các cấp hội phụ nữ trong toàn huyện tiếp tục tranh thủ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, của Hội cấp trên; phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo, quyết tâm cao để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội phụ nữ huyện lần thứ XX nói riêng, Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 nói chung đã đề ra.
Dịp này, đã có nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN huyện tặng nhiều bằng khen, giấy khen.
Cũng tại hội nghị, Hội LHPN huyện Tuyên Hóa đã tổ chức đánh giá công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Tuấn Phạm