Tuyên Hoá: Chuẩn bị tốt các điều kiện diễn tập khu vực phòng thủ năm 2024

Thứ ba - 23/07/2024 05:03
Ngày 22/7, đồng chí Đoàn Ngọc Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ huyện Tuyên Hóa năm 2024. Cùng đi có lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Công an tỉnh, lãnh đạo huyện Tuyên Hoá.
Tuyên Hoá: Chuẩn bị tốt các điều kiện diễn tập khu vực phòng thủ năm 2024

Thực hiện Chỉ thị của UBND tỉnh về tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện Tuyên Hoá, thị xã Ba Đồn và diễn tập phòng chống cháy rừng – tìm kiếm cứu nạn huyện Quảng Trạch năm 2024; Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Tuyên Hoá đã triển khai quán triệt, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện. Đến nay mọi công tác chuẩn bị cho cuộc diễn tập đã được tiến hành theo kế hoạch, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra.
Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Tuyên Hoá đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tiến hành khảo sát, nghiên cứu xây dựng diễn tập đảm bảo thời gian theo quy định. Tích cực chủ động xây dựng hệ thống văn kiện lãnh đạo, chỉ đạo diễn tập. Các hạng mục công trình phục vụ cho diễn tập như: Sở chỉ huy, khu diễn tập thực binh, các hạng mục công trình, hệ thống đường giao thông cơ động, các khu vực làm việc của các ban, ngành, cơ quan tham mưu triển khai nhiệm vụ chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện đã cơ bản được hoàn thiện; các trang thiết bị và trang trí khánh tiết cho khu vực vận hành cơ chế đã cơ bản hoàn thành, sẵn sàng cho cuộc diễn tập.
Ban CHQS huyện, Công an huyện, Đồn Biên phòng Ra Mai phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương xây dựng hoàn chỉnh phương án, hệ thống kế hoạch thực binh, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, thiết bị thao trường và tổ chức huấn luyện đúng kế hoạch. Quá trình huấn luyện được tổ chức chặt chẽ, đúng nguyên tắc, sát thực tế. Đến nay đã tập tổng hợp tương đối thuần thục.
Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Đoàn Ngọc Lâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh nhấn mạnh: Từ nay đến ngày diễn tập không còn nhiều, các bộ phận cần phát huy sức mạnh tổng hợp, khắc phục khó khăn để hoàn tất các nội dung trong diễn tập. Trong đó, các thành viên Ban chỉ đạo diễn tập huyện, các tiểu ban giúp việc và các cơ quan liên quan tham gia diễn tập tiếp tục tăng cường chỉ đạo, rà soát và hoàn thiện các tài liệu liên quan đến diễn tập, nhanh chóng bổ sung và khắc phục những điểm còn tồn tại, hạn chế mà đoàn công tác đã chỉ ra, rà soát lại mọi mặt công tác chuẩn bị, luyện tập thuần thục các nội dung thực binh, đảm bảo phục vụ diễn tập chính thức.

Văn Tư