Tuyên Hóa giao ban kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022

Thứ hai - 11/07/2022 05:27
Sáng ngày 11/7, UBND huyện Tuyên Hóa đã tổ chức hội nghị giao ban kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2022. Tham dự có đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các phòng ban, cơ quan đơn vị, chủ tịch UBND các xã, thị trấn. Đồng chí Lê Nam Giang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Hồ Vũ Thường, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện, Đồng chí Đinh Tiến Dũng, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
Tuyên Hóa giao ban kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022

Triển khai thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2022 trong bối cảnh nhiều thuận lợi khó khăn đan xen nhưng với sự nỗ lực, quyết tâm cao của cấp ủy, chính quyền các cấp , sự đồng thuận, vượt qua khó khăn trong nhân dân nên tình hình kinh tế -xã hội của huyện Tuyên Hóa có nhiều chuyển biến tích cực: Sản xuất vụ đông xuân được triển khai đúng thời vụ, năng suất và sản lượng các loại cây trồng vượt kế hoạch đề ra. Tổng sản lượng lương thực 16.454,1 tấn, đạt 121,2% kế hoạch. Sản xuất vụ hè thu theo đúng kế hoạch đã đề ra. Công tác phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm được tăng cường, kịp thời khoanh vùng, khống chế các ổ dịch tả lợn châu Phi phát sinh trên địa bàn. Công tác chăm sóc, bảo vệ rừng được duy trì thường xuyên, việc phòng chống cháy rừng được tăng cường. Đẩy mạnh thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, tập trung chỉ đạo xã Cao Quảng rà soát, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí đạt chuẩn Nông thôn mới trong năm 2022. 6 tháng đầu năm 2022, giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ước đạt 230,27 tỷ đồng, đạt 54,32 % kế hoạch, tăng 18,39 % so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách trên địa bàn thực hiện 65,8 tỷ đồng, tăng 60,4 % so với cùng kỳ. Lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, Quốc phòng an ninh được giữ vững.
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ những tồn tại, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ và đề xuất những giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2022.
Hội nghị cũng đã đề ra nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022, đó là: Tiếp tục chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các Đề án phát triển nông nghiệp của huyện. Thực hiện tốt chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất cho nhân dân. Tập trung chỉ đạo quyết liệt thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về tài nguyên môi trường. Tập trung chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách trên địa bàn theo đúng kế hoạch; tổ chức lập dự toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2023. Tập trung chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid 19 theo hướng thích ứng an toàn, linh hoạt. Tập trung tuyên truyền và tổ chức các hoạt động chào mừng các lễ lớn của dân tộc, các sự kiến trọng đại của quê hương, đất nước.

Thương Huyền – Văn Tư