Tuyên Hóa: Hiệp đồng bảo đảm diễn tập phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn huyện năm 2022

Thứ sáu - 08/07/2022 03:50
Chiều ngày 07/7/2022, Ban Bảo đảm diễn tập huyện Tuyên Hóa tổ chức hiệp đồng bảo đảm diễn tập phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn(PCLB-TKCN) huyện năm 2022. Đồng chí Đinh Tiến Dũng, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện – Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức, Trưởng Ban Bảo đảm diễn tập PCLB-TKCN huyện Chủ trì Hội nghị.

Hội nghị đã nghe đồng chí Thượng tá Trần Văn Đoàn, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện, Phó Trưởng Ban Thường trực, Ban Bảo đảm diễn tập PCLB-TKCN huyện phổ biến kế hoạch hiệp đồng bảo đảm diễn tập PCLB-TKCN huyện Tuyên Hóa năm 2022. Theo đó, Cuộc diễn tập phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn huyện năm 2022 sẽ được tổ chức tại địa bàn 3 xã Châu Hóa, xã Tiến Hóa và xã Mai Hóa. Cuộc diễn tập quy mô lớn có sự chỉ đạo trực tiếp của Quân khu 4 và Tỉnh ủy, UBND tỉnh; huyện Tuyên Hóa tổ chức diễn tập thành 2 cấp, trong đó phương án ứng cứu sập đổ công trình và tìm kiếm cứu hộ cứu nạn trên sông trong bão lụt. Đây là nội dung mới huy động nhiều nhân lực, vật lực, khác nhiều so với cuộc diễn tập năm 2007. Huyện Tuyên Hóa đã chuẩn bị chu đáo các bước, xây dựng kịch bản chi tiết, kỹ lưỡng do đó đã được Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh nhất trí phê chuẩn. Dự kiến, Cuộc diễn tập chính thức phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn năm 2022 của huyện Tuyên Hóa sẽ tổ chức vào ngày 10 tháng 8 năm 2022.
Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến, đề xuất các nội dung bảo đảm để cuộc diễn tập tiến hành đạt kết quả cao nhất, bên cạnh đó các cơ quan chuyên môn cũng đã tiến hành giải đáp các kiến nghị, đề xuất của đại biểu dự hội nghị.

d
Đồng chí Đinh Tiến Dũng, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, Đồng chí Đinh Tiến Dũng, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện – Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức, Trưởng Ban Bảo đảm diễn tập PCLB-TKCN huyện yêu cầu các các ban, ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện tốt một số nội dung sau: Cấp ủy, lãnh đạo của các cơ quan, đơn vị xác định đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, phải đưa tất cả hệ thống chính trị, lực lượng, phương tiện vào cuộc, tránh tình trạng khoán trắng cho các cơ quan tham mưu. Các cơ quan, đơn vị, địa phương phát huy hết nội lực, khắc phục mọi khó khăn, huy động cao độ, nhân lực, vật lực tại địa phương, cá nhân, tập thể phải có những sáng kiến, cải tiến để vận dụng thực tế vào cuộc diễn tập. Tổ chức diễn tập bảo đảm an toàn, tiết kiệm. Các cơ quan, đơn vị, địa phương phải phối hợp, hiệp đồng nhịp nhàng trên tinh thần trách nhiệm chung vì mục đích: huyện hoàn thành nhiệm vụ, xã hoàn thành nhiệm vụ, các cơ quan đơn vị hoàn thành nhiệm vụ,…

Thương Huyền – Tuấn Anh