Tuyên Hóa Giao ban kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2023

Thứ hai - 24/07/2023 05:32
Sáng ngày 24/7, UBND huyện Tuyên Hóa đã tổ chức Hội nghị giao ban kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Tham dự có đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Minh Lự, Ủy viên ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị, các xã, thị trấn. Các đồng chí lãnh đạo UBND huyện chủ trì hội nghị.
Tuyên Hóa Giao ban kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2023

Trong 6 tháng đầu năm 2023 với sự đoàn kết, năng động trong chỉ đạo của Thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện tình hình kinh tế-xã hội đạt được những kết quả tích cực. Kinh tế duy trì được tốc độ tăng trưởng khá, năng suất, sản lượng các loại cây trồng đều vượt kế hoạch, vật nuôi phát triển ổn định. Tổng sản lượng lương thực vụ Đông xuân đạt 16.870 tấn, đạt 120% so với kế hoạch. Đã trồng mới 540 ha, khai thác 570 ha rừng trồng, sản lượng gỗ đạt 40.000 tấn. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới luôn được quan tâm triển khai thực hiện, đang tập trung chỉ đạo xã Thạch Hóa, Sơn Hóa đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí để đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2023. Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ước đạt 260,21 tỷ đồng, tăng 13,4 % so với kế hoạch. Thu ngân sách trên địa bàn 68,2 tỷ đồng, đạt 66,6% dự toán tỉnh giao, đạt 64,7% dự toán huyện giao, tăng 3,8 % so với cùng kỳ năm trước. Trong 6 tháng đầu năm 2023 đã giải quyết việc làm cho 2.300 lao động (đạt 65,71% kế hoạch năm), xuất khẩu lao động có thời hạn ra nước ngoài đạt 65,1% kế hoạch năm. Lĩnh vực giáo dục đào tạo, y tế tiếp tục được quan tâm đầu tư có hiệu quả. Quốc phòng- An ninh được đảm bảo.
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận trao đổi về những khó khăn, thuận lợi, những tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ, đồng thời bàn giải pháp thực hiện trong thời gian tới.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Nam Giang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các địa phương tập trung rà soát các chỉ tiêu đạt thấp, đặc biệt các chỉ tiêu về Nông thôn mới để triển khai thực hiện có hiệu quả. Tăng cường các biện pháp xây dựng các sản phẩm OCOP. Tiếp tục chỉ đạo có hiệu quả các Đề án nông nghiệp của huyện, trong đó chú trọng công tác quy hoạch các khu chăn nuôi tập trung, tập trung xử lý vi phạm về phá rừng và lấn chiếm đất lâm nghiệp trái pháp luật theo phương án 350 của UBND huyện. Đẩy nhanh tiến độ các công trình xây dựng cơ bản trước mùa mưa bão. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện  đề nghị tập trung nâng cao chất lượng giáo dục, Phòng GD&ĐT nghiên cứu tổ chức khảo sát chất lượng đầu cấp THCS. Các địa phương quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất để xây dựng và duy trì Trường đạt chuẩn Quốc gia. Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu các địa phương, cơ quan, đơn vị trong thực hiện chức trách nhiệm vụ chính tri được giao.

Thương Huyền – Văn Tư