Xã Thanh Hóa sơ kết 1 năm ngày hội Biên phòng toàn dân

Thứ năm - 03/03/2022 03:41
Ngày 02/3, xã Thanh Hóa đã phối hợp với đồn Biên phòng Ra Mai tổ chức hội nghị Sơ kết 01 năm thực hiện ngày hội Biên phòng toàn dân và Chỉ thị số 01/CT/TTg ngày 09/01/2015 của Thủ tướng Chính phủ “Về việc tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới Quốc gia trong tình hình mới”. Tham dự có đồng chí Phạm Xuân Kỳ - UVTV, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đồng chí Hồ Vũ Thường – HUV, Phó chủ tịch UBND huyện; Đồng chí thượng tá Phạm Minh Dũng – Đồn trưởng Đồn Biên phòng Ra Mai.
Xã Thanh Hóa sơ kết 1 năm ngày hội Biên phòng toàn dân

Tại hội nghị, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 33 năm “Ngày Biên phòng toàn dân” (3/3/1989-3/3/2022) và 63 năm “Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng” (3/3/1959-3/3/2022).
Thời gian qua, triển khai thực hiện “Ngày biên phòng toàn dân” và chỉ thị 01 của Thủ tướng Chính phủ, nhận thức của cán bộ, nhân dân trên địa bàn về “Phong trào toàn dân bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới Quốc gia trong tình hình mới” đã có nhiều chuyền biến tích cực. Tiếp tục duy trì và phát huy có hiệu quả các mô hình: “Tổ tự quản đường biên, mốc Quốc giới”, “Tổ tự quản An ninh trật tự bản”. Lực lượng Công an, quân sự xã phối hợp với Đồn biên phòng Ra Mai tổ chức 8 đợt tuần tra đường biên, mốc giới; 146 lượt tuần tra kiểm soát khu vực biên giới, qua đó góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn. Công an, quân sự, biên phòng phối hợp tốt cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026.  Thực hiện chương trình Nâng bước chân em đến trường, Đồn Biên phòng Ra Mai nhận đỡ đầu 3 em học sinh mồ côi và học sinh đau ốm hiểm nghèo.  Xã Thanh Hóa đã phối hợp với đồn biên phòng Ra Mai khởi công xây dựng công trình đường điện “Ánh sáng vùng biên” tại bản Cà Xen và thôn 2 Thanh Lạng,…Chỉ đạo, hướng dẫn các thôn, bản xây dựng hương ước trong phong trào tự quản, giữ gìn an ninh trật tự của 11/11 thôn, bản. Qua đó, hỗ trợ Bộ đội biên phòng và chính quyền địa phương giải quyết những vụ việc, vấn đề phức tạp về an ninh trật tự, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Dịp này, lãnh đạo huyện Tuyên Hóa đã tặng hoa chúc mừng Đồn Biên phòng Ra Mai nhân kỷ niệm 33 năm “Ngày Biên phòng toàn dân”  và 63 năm “Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng”  (3/3/2022). Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Tuyên Hóa đã trao tặng lợn giống cho hội viên khó khăn của bản Cà Xen. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tuyên Hóa tặng quà cho 5 gia đình tiêu biểu trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh biên giới, 15 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và 11 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Dịp này, đã có 9 cá nhân được trao tặng Kỷ niệm chương vì chủ quyền an ninh biên giới tổ quốc của Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng.  Nhiều tập thể, cá nhân được UBND huyện Tuyên Hóa, UBND xã Thanh Hóa tặng giấy khen vì đã có thành tích thực hiện tốt nhiệm vụ 01 năm ngày biên phòng toàn dân.

Thương Huyền – Tuấn Anh