Xã Thanh Hóa tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Thứ năm - 27/07/2023 03:21
Chiều ngày 26/7, xã Thanh Hóa phối hợp với Công an huyện Tuyên Hóa tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023. Đây là đơn vị được Ban chỉ đạo 138 huyện Tuyên Hóa chọn tổ chức điểm. Tham dự ở tỉnh có đồng chí Đại tá Phan Văn Định, Trưởng phòng PV05, Công an tỉnh Quảng Bình. Ở huyện có đồng chí Hồ Vũ Thường, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo 138 huyện; đại diện các ban, ngành, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện.
Xã Thanh Hóa tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo 138 xã Thanh Hóa, 6 tháng đầu năm 2023, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, kịp thời của Ban chỉ huy Công an huyện, Đảng ủy, UBND xã cùng với sự nỗ lực của lực lượng Công an, Quân sự, sự phối hợp tích cực của các ban, ngành, đoàn thể chính trị xã hội và quần chúng nhân dân nên phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được đẩy mạnh, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của chính quyền, thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Cấp ủy Đảng, chính quyền xã Thanh Hoá đã thường xuyên chú trọng công tác phối hợp với lực lượng Công an, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể của xã xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến làm công tác tự quản về an ninh trật tự trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Củng cố, duy trì hoạt động hiệu quả 5 mô hình quần chúng làm công tác an ninh trật tự.
 Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hồ Vũ Thường, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện – Trưởng ban chỉ đạo 138 huyện đã biểu dương những kết quả trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thanh Hóa đạt được trong những năm qua. Để phong trào hoạt động hiệu quả, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị: xã Thanh Hóa tiếp tục thực hiện có hiệu quả chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Chính phủ, của Bộ Công an, của tỉnh và huyện về công tác đảm bảo an ninh Tổ quốc và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trong tình hình mới. Tiếp tục thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, tăng cường củng cố khối đoàn kết toàn dân, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, toàn dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đẩy mạnh tấn công, trấn áp tội phạm, tạo niềm tin và chỗ dựa vững chắc để nhân dân cùng tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc.
Tại hội nghị, Công an tỉnh Quảng Bình đã tặng quà cho 5 cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” của xã Thanh Hóa, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người có công với Cách mạng.
UBND xã Thanh Hóa đã khen thưởng cho 1 tập thể, 3 cá nhân có thành tích trong thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

Thương Huyền – Thúy Hằng