Thăm đồng, đánh giá diện tích lúa vùng đồng bào dân tộc

Thứ ba - 07/05/2024 22:25
Đoàn công tác của Phòng NN và PTNT huyện, Văn phòng HĐND và UBND huyện vừa phối hợp cùng chính quyền địa phương hai xã Thanh Hóa và Lâm hóa tổ chức thăm đồng, đánh giá tình hình sản xuất lúa vụ Đông xuân ở vùng đồng bào dân tộc.
Thăm đồng, đánh giá diện tích lúa vùng đồng bào dân tộc

Vụ Đông xuân năm nay, vùng đồng bào dân tộc ở huyện Tuyên Hóa sản xuất 32 ha hoa màu các loại, trong đó diện tích lúa 7 ha (xã Lâm Hóa 2,7 ha, xã Thanh Hóa 4,3 ha).
Thực hiện chính sách vùng đồng bào dân tộc, huyện Tuyên Hóa đã hỗ trợ toàn bộ giống, phân bón để bà con sản xuất, đồng thời chỉ đạo chính quyền các địa phương thường xuyên cử cán bộ theo dõi, hướng dẫn bà con các biện pháp chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hiệu quả nên cây lúa sinh trưởng và phát triển tốt, chuẩn bị bước vào thu hoạch. Qua đánh giá thăm đồng cho thấy, năng suất lúa vụ Đông xuân vùng đồng bào dân tộc xã Lâm Hóa đạt 53 tạ/ha, sản lượng thu được 14,31 tấn. Tại xã Thanh Hóa, năng suất lúa đạt 50 tạ/ha, sản lượng thu 21,5 tấn.
Sau khi thăm đồng, chính quyền xã Lâm Hóa và xã Thanh Hóa sẽ tiến hành hướng dẫn bà con thu hoạch hết diện tích, phơi sấy, cất trữ, đồng thời chuẩn bị các điều kiện cần thiết để sản xuất vụ Hè thu theo lịch thời vụ đã đề ra.
Những năm qua, với sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền, ban ngành đoàn thể các cấp cùng với việc thay đổi nếp nghĩ, nếp làm, bà con đồng bào thiểu số tại huyện Tuyên Hóa đã chủ động trong sản xuất hoa màu, trồng lúa nước đem lại nguồn lương thực ổn định, đời sống bà con trong các bản ngày càng ấm no hơn so với trước.