Tuyên Hóa: Vụ hè thu năm 2021 được mùa toàn diện

Chủ nhật - 05/09/2021 22:15
Vụ hè thu năm nay, huyện Tuyên Hóa thực hiện đồng bộ các giải pháp về lịch thời vụ, chủ động nguồn nước tưới, cơ cấu giống phù hợp nên bà con nông dân đạt được kết quả toàn diện.
Tuyên Hóa: Vụ hè thu năm 2021 được mùa toàn diện

Vụ hè thu năm nay, huyện Tuyên Hóa gieo trồng trên diện tích 1815 ha cây trồng các loại. Trong đó, cây lúa 1122 ha, cây ngô 243 ha, đậu đỗ 410 ha, lạc 40 ha. Ngay từ đầu vụ cấp ủy, chính quyền các địa phương đã tập trung tuyên truyền người dân nạo vét kênh mương, làm đất, chuẩn bị giống, phân bón, tuân thủ đúng lịch thời vụ, phấn đấu sản xuất hết diện tích. Huyện tập trung đưa các giống có năng suất cao, có khả năng chịu hạn tốt vào trong sản xuất. Tăng cường sử dụng máy móc, cơ giới hóa trong sản xuất tại địa phương. Bên cạnh đó, Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Tuyên Hóa thường xuyên cử cán bộ về cơ sở, hướng dẫn bà con kỹ thuật sản xuất. Do đó, vụ hè thu năm 2021, Tuyên Hóa được mùa toàn diện, năng suất đạt cao so với các năm trước đây.
 Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19, huyện đã chỉ đạo, hướng dẫn thu hoạch các loại cây trồng vụ hè thu đảm bảo an tòan công tác phòng, chống dịch. Theo số liệu thống kê, đến ngày 05/9/2021, cây ngô, lạc, đậu đỗ đã thu hoạch xong toàn bộ diện tích, trong đó, ngô đạt 38 tạ/ha, đậu đỗ 12 tạ/ha, lạc 22 tạ/ha. Lúa đã thu hoạch xong trên 80 % diện tích, với năng suất dự ước 52 tạ/ha.
Những ngày này, tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nông dân huyện Tuyên Hóa đang tập trung huy động nhân lực, máy móc tranh thủ thu hoạch xong hết diện tích lúa, phấn đấu hoàn thành trước ngày 15/9.

Thương Huyền – Thế Nam