Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Tuyên Hoá triển khai nhiệm vụ năm 2024

Thứ sáu - 12/01/2024 04:15
Chiều ngày 12/01, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tuyên Hoá đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Hồ Vũ Thường, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện – Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện chủ trì hội nghị.

Năm 2023, Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện chỉ đạo thực hiện tốt các chương trình tín dụng chính sách, đáp ứng kịp thời nhu cầu về vốn cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác để phát triển sản xuất, kinh doanh, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo, an sinh xã hội trên địa bàn. Theo kết quả chấm điểm đánh giá chất lượng tín dụng chính sách các xã, thị trấn có 19/19 xã, thị trấn xếp loại tốt. Doanh số cho vay đạt trên 268 tỷ đồng, doanh số thu nợ là 149,75 tỷ đồng. Toàn huyện có 11/19 xã không có nợ quá hạn (chiếm 57,9 % số xã). Trong năm 2023, tỷ lệ giải ngân đạt 99,61 %, thu nợ đạt 99,24%, thu lãi đạt 100 %. Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã phối hợp với 4 tổ chức đoàn thể chính trị- xã hội thực hiện tốt công tác uỷ thác cho vay. Tính đến 31/12/2023 tổng doanh số thu nợ uỷ thác trên 149 tỷ đồng, tổng dư nợ uỷ thác là 811 triệu đồng với 10.923 hộ dư nợ, có 67/76 hội đoàn thể xã không có nợ quá hạn.
Hội nghị đã triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024, đó là: Tiếp tục tham mưu cho cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp triển khai thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính phủ về tín dụng chính sách. Phấn đấu duy trì và thực hiện tăng trưởng bền vững hàng tháng, đến 31/12/2024 đạt 100% kế hoạch giao tăng trưởng. Về chỉ tiêu tiền gửi tổ viên thông qua tổ Tiết kiệm và vay vốn, phấn đấu đến cuối năm 2024 đạt 110% kế hoạch giao tăng trưởng; tăng trưởng dư nợ đạt khoảng 15%. Duy trì ổn định tỷ lệ nợ quá hạn hàng tháng từ 0,06% tổng dư nợ trở xuống. Tăng cường công tác quản lý, giám sát tổ viên vay vốn nhằm hạn chế thấp nhất các trường hợp còn dư nợ nhưng bỏ đi khỏi nơi cư trú cả gia đình,...
Tại hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích trong hoạt động tín dụng chính sách năm 2023 được Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Quảng Bình và huyện Tuyên Hoá tặng giấy khen.

Thuý Hằng – Thế Nam