UBND tỉnh Triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2024

Thứ ba - 09/01/2024 20:30
Chiều 9/1, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị trực tuyến để triển khai Nghị quyết của Chính phủ và Nghị quyết của HĐND tỉnh về nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2024. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh. Đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.

Tham dự tại điểm cầu huyện Tuyên Hóa có đồng chí Nguyễn Minh Lự, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy,  Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đinh Tiến Dũng, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện.
Thực hiện Nghị quyết của Chính phủ và các Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh, UBND tỉnh đã xây dựng Kế hoạch hành động triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội (KT-XH) và dự toán ngân sách nhà nước năm 2024. Theo đó, UBND tỉnh xác định, nhất quán phương châm hành động năm 2024 của tỉnh theo tinh thần của Chính phủ, đó là “Kỷ cương, trách nhiệm; chủ động, kịp thời; tăng tốc, sáng tạo; hiệu quả, bền vững”. Mục tiêu tổng quát của kế hoạch, đó là tiếp tục triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp, điều hành của Chính phủ về ưu tiên, thúc đẩy mạnh mẽ tăng trưởng để tháo gỡ các điểm nghẽn, khó khăn, vướng mắc trong đầu tư, sản xuất, kinh doanh (SXKD). Đẩy mạnh, tạo chuyển biến tích cực hơn trong thực hiện các khâu đột phá giai đoạn 2021-2025 để tạo sự bứt phá; đẩy mạnh phục hồi, tăng tốc phát triển du lịch hiệu quả, bền vững; đẩy nhanh tiến độ xây dựng kết cấu hạ tầng chiến lược đồng bộ; nâng cao chất lượng và sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực phù hợp với định hướng phát triển KT-XH của tỉnh; xây dựng cơ quan hành chính các cấp đoàn kết, thống nhất, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, hành động thiết thực, hiệu lực, bám sát thực tiễn, lấy người dân, doanh nghiệp (DN) làm trung tâm phục vụ. Tiếp tục phát triển toàn diện, đồng bộ các lĩnh vực văn hóa, xã hội; đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội;...
Hội nghị cũng đã nghe phát biểu chỉ đạo của Đồng chí Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh ủy.
Kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao các ý kiến thảo luận tại Hội nghị và nhấn mạnh, ngay sau Hội nghị, UBND tỉnh sẽ ban hành chương trình hành động để cụ thể hóa trong lãnh đạo, điều hành nhằm đạt kết quả cao nhất ngay trong những ngày đầu, tháng đầu. Về nhiệm vụ trọng tâm, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, đơn vị, địa phương bám sát quan điểm, Nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh để tập trung thực hiện, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương, đơn vị tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả 16 nhóm giải pháp, nhiệm vụ cụ thể trong năm 2024.

Thương Huyền