Chi cục Thuế khu vực Tuyên Hóa – Minh Hóa triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024

Thứ tư - 17/01/2024 22:22
Chiều ngày 17/1, Chi cục Thuế khu vực Tuyên Hóa – Minh Hóa tổ chức hội nghị tổng kết công tác thuế năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.
Chi cục Thuế khu vực Tuyên Hóa – Minh Hóa triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024

Tham dự hội nghị có đồng chí Ngô Văn Thuận, Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Quảng Bình; đồng chí Bùi Thanh Chuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đinh Tiến Dũng, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện.
Năm 2023, Chi cục thuế khu vực Tuyên Hóa – Minh Hóa đã hoàn thành vượt mức dự toán pháp lệnh được giao, góp phần tích cực vào việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn hai huyện. Đến ngày 31/12/2023, tổng thu ngân sách thực hiện được 162 tỷ 481 triệu đồng, đạt 124,4% dự toán pháp lệnh và đạt 114,4% dự toán phấn đấu (trong đó huyện Tuyên Hóa thu 135 tỷ 960 triệu đồng; huyện Minh Hóa thu 26 tỷ 520 triệu đồng). Một số lĩnh vực thực hiện có hiệu quả, như: thu thuế Công Thương nghiệp-dịch vụ ngoài quốc doanh, thu tiền sử dụng đất, thu tiền cấp quyền khai thác khoáng sản, thuế thu nhập cá nhân...
Trong năm, có 4/4 đội thuế đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức dự toán được giao. Các xã, thị trấn trên địa bàn hai huyện đã tập trung quản lý, khai thác tốt mọi nguồn thu, kịp thời thu, nộp vào ngân sách nhà nước theo đúng quy định. Công tác tuyên truyền và hỗ trợ người nộp thuế tiếp tục được duy trì bằng nhiều hình thức, từng bước nâng cao ý thức tự giác, tự khai, tự nộp và thực hiện nghĩa vụ thuế theo quy định của pháp luật; Việc đăng ký, kê khai thuế, kế toán thuế được quan tâm; Quản lý nợ và cưỡng chế nợ thuế được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả.
Hội nghị dành thời gian cho các đại biểu thảo luận, nêu ra những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ công tác thuế, đề xuất các giải pháp để khắc phục, đồng thời thống nhất các nhiệm vụ trọng tâm và 10 giải pháp cụ thể trong thực hiện công tác thuế năm 2024. Phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước năm 2024 được Cục thuế giao là 121 tỷ 650 triệu đồng (trong đó địa bàn huyện Tuyên Hóa 97 tỷ 300 triệu đồng; địa bàn huyện Minh Hóa 24 tỷ 350 triệu đồng).
Tại hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân được Cục thuế tỉnh Quảng Bình và UBND huyện Tuyên Hóa, UBND huyện Minh Hóa tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong trong thực hiện nhiệm vụ công tác thuế năm 2023.