Công bố Quy hoạch điều chỉnh khu vực phía Tây thị trấn Đồng Lê

Thứ năm - 18/01/2024 04:21
UBND huyện Tuyên Hoá vừa tổ chức Hội nghị công bố công khai Quy hoạch điều chỉnh khu vực phía Tây thuộc đồ án Quy hoạch chung đô thị Đồng Lê và vùng phụ cận đến năm 2035. Tham dự có đồng chí Cái Thanh Sơn, Phó trưởng phòng Quy hoạch Xây dựng 2, Viện Quy hoạch Xây dựng Quảng Bình. Ở huyện có đồng chí Nguyễn Minh Lự, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đinh Tiến Dùng, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban chuyện môn; cấp uỷ, chính quyền thị trấn Đồng Lê và xã Sơn Hoá.
Công bố Quy hoạch điều chỉnh khu vực phía Tây thị trấn Đồng Lê

Ngày 09/10/2023, UBND tỉnh Quảng Bình có Quyết định về việc Phê duyệt Quy hoạch điều chỉnh khu vực phía Tây thuộc Quy hoạch chung đô thị Đồng Lê và vùng phụ cận đến năm 2035. Theo đó, khu vực lập điều chỉnh quy hoạch có diện tích 250 ha, nằm phía Tây Nam thị trấn Đồng Lê và một phần đất phía Tây thuộc xã Sơn Hoá. Trong đó, phạm vi thuộc thị trấn Đồng lê với diện tích 171,67 ha; phạm vi thuộc xã Sơn Hoá với diện tích 78,33 ha. Quy hoạch gồm các nhóm chức năng: Đất dân dụng, đất ngoài dân dụng, đất nông nghiệp và các chức năng khác với tính chất đất đô thị loại V, thị trấn thuộc huyện. Nội dung chính là bố trí tuyến đường rộng 24m quy hoạch mới về phía Tây Nam kết nối liên khu vực đô thị; đồng thời điều chỉnh, chỉnh trang một số tuyến đường, chức năng quy hoạch để phù hợp với hiện trạng đất đai, địa hình và điều kiện phát triển; bổ sung các khu thương mại, dịch vụ, khu dân cư hai bên tuyến đường để khai thác, thúc đẩy phát triển; chỉnh trang đô thị, các khu dân cư; quy định các chỉ tiêu để quản lý xây dựng, sử dụng đất đai đảm bảo quy chuẩn, quy định hiện hành.
Việc được UBND tỉnh phê duyệt Quy hoạch điều chỉnh khu vực phía Tây thuộc Quy hoạch chung đô thị Đồng Lê và vùng phụ cận đến năm 2035 là dấu mốc lịch sử quan trọng, mở ra triển vọng phát triển mới của khu vực phía Tây thị trấn Đồng Lê, bao gồm tiểu khu Đồng Tân, Tân Lập, Lưu Thuận của thị trấn Đồng Lê và các thôn Đồng Sơn, Xuân Phú của xã Sơn Hoá.
Tại hội nghị, Đồng chí Đinh Tiến Dũng, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đã giao nhiệm vụ và bàn giao hồ sơ cho UBND thị trấn Đồng Lê và xã Sơn Hoá để quản lý, triển khai thực hiện, đồng thời công bố công khai đồ án quy hoạch tại các thôn, tiểu khu.

Văn Tư