Tổng kết công tác công đoàn năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

Thứ ba - 09/01/2024 20:15
Chiều ngày 09/1, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện tổ chức hội nghị Tổng kết công tác công đoàn năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024 và ra mắt tập Lịch sử phong trào công nhân, viên chức, lao động công đoàn huyện Tuyên Hóa giai đoạn 1929 – 2020. Dự hội nghị có đồng chí Phan Thanh Lân, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQVN huyện và các ban, ngành, đoàn thể.
Tổng kết công tác công đoàn năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

LĐLĐ huyện Tuyên Hóa hiện có 102 công đoàn cơ sở với 3.714 đoàn viên trên tổng số 3.763 công nhân, viên chức, lao động. Năm 2023, các cấp công đoàn huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động; đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng và chăm lo đời sống của đoàn viên, người lao động. Hiện nay, toàn huyện có 7/9 doanh nghiệp có tổ chức công đoàn đã xây dựng thỏa ước lao động tập thể với nhiều điều khoản có lợi hơn cho người lao động. Chương trình Tết sum vầy, Tháng công nhân được triển khai có hiệu quả với 425 suất quà được trao cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, trị giá trên 200 triệu đồng; hỗ trợ xây mới và sửa chửa 02 nhà Mái ấm công đoàn; phối hợp với LĐLĐ tỉnh hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho 02 gia đình có công, xây dựng nhà nội trú giáo viên tại xã Lâm Hóa với số tiền trên 1,2 tỷ đồng. Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đã chỉ đạo công đoàn cơ sở tổ chức phát động các phong trào thi đua mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả công việc; chỉ đạo, hướng dẫn công đoàn cơ sở tổ chức đại hội theo đúng quy định của công đoàn cấp trên và Điều lệ Công đoàn Việt nam; tổ chức thành công Đại hội Công đoàn huyện nhiệm kỳ 2023 – 2028. Trong năm, các cấp công đoàn đã giới thiệu 75 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp vào Đảng. Với những kết quả đạt được, năm 2023, LĐLĐ huyện được LĐLĐ tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc, nhiều tập thể, cá nhân được công đoàn các cấp khen thưởng.
Năm 2024 các cấp Công đoàn huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục đến đoàn viên, CNVCLĐ các chủ trương, đường lối của đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028. Tiếp tục chăm lo người lao động trong các dịp lễ, tết, tháng công nhân. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước,...
Dịp này, LĐLĐ huyện đã công bố và ra mắt tập Lịch sử phong trào công nhân, viên chức, lao động huyện Tuyên Hóa giai đoạn 1929 – 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Văn Tư