Trao nhà đại đoàn kết cho hội viên Hội truyền thống Trường Sơn

Thứ năm - 18/01/2024 03:27
Ngày 18/1, Hội truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Bình, Ban truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh huyện Tuyên Hoá đã tổ chức lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho hội viên là chiến sỹ Trường Sơn thuộc ban liên lạc Trường Sơn xã Kim Hoá.
Trao nhà đại đoàn kết cho hội viên Hội truyền thống Trường Sơn

Trở về từ chiến trường Trường Sơn, ông Nguyễn Kim Liên lập gia đình tại thôn Kim Ninh, xã Kim Hoá, vợ chồng ông sinh được 7 người con, trong đó một người con mắc bệnh hiểm nghèo, một người bị tật do ảnh hưởng của chất độc da cam, hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn.
Nhằm giúp hội viên có chổ ở ổn định, vươn lên trong cuộc sống, Hội truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Bình đã tặng quỹ tình nghĩa trường sơn – xây nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Nguyễn Văn Liên. Ngôi nhà có diện tích 70m2, trị giá 120 triệu đồng, trong đó Hội truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Bình hỗ trợ 40 triệu đồng do hội viên Trường Sơn trong toàn tỉnh đóng góp, Ban công tác mặt trận thôn Kim Ninh, xã Kim Hoá ủng hộ trên 10 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình đóng góp.
Sau 2 tháng thi công, ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, với thiết kế nhà cấp 4, tường bao quanh, mái lợp ngói chắc chắn. Việc hỗ trợ làm nhà cho hội viên gặp nhiều khó khăn đã góp phần động viên gia đình ông Nguyễn Kim Liên nỗ lực vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống.
Được biết đây là ngôi nhà thứ 4 trong toàn tỉnh mà Hội truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh ủng hộ bằng sự chung tay của cán bộ hội viên Trường Sơn tỉnh Quảnh Bình.

Hoài Phương- Thuý Hằng