Đại hội Đại biểu Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Thanh Hoá lần thứ XXI

Thứ ba - 16/01/2024 22:28
Chiều ngày 16/1, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Thanh Hoá long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2024-2029. Tham dự có đại diện Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; Ban tổ chức Huyện uỷ; Lãnh đạo Đảng uỷ xã Thanh Hoá.
Đại hội Đại biểu Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Thanh Hoá lần thứ XXI

Nhiệm kỳ qua, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Thanh Hoá và các tổ chức thành viên đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp cũng cố khối đại đoàn kết toàn dân; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương.
Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” ngày càng đi vào chiều sâu, sát thực tiễn, trở thành phong trào quần chúng rộng khắp. Sau 5 năm thực hiện, diện mạo các thôn, bản có nhiều chuyển biến tích cực, huy động nhân dân đóng góp được trên 4 tỷ đồng và trên 500 ngày công, hiến trến 6.500m2 đất; tháo dở trên 1200m tường rào, hiến hàng trăm cây xanh và hoa màu các loại. Cứng hoá trên 5km trục đường chính; 4km đường thôn, bản, làm mới 7 cổng chào ở 7 khu dân cư. Huy động trên 973 triệu đồng để xây dựng mô hình “Tuyến đường văn minh, sáng, xanh, sạch đẹp”. Đến nay, xã đã đạt 17/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. Tỷ lệ hộ  giàu, hộ khá ngày càng tăng, hộ nghèo ngày càng giảm . Cuộc vận động “Vì người nghèo”  và chương trình an sinh xã hội được triển khai sâu rộng, hiệu quả. Trong nhiệm kỳ, đã vận động được trên 90 triệu đồng, tặng 250 suất quà cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách; Tranh thủ nguồn vốn hỗ trợ của Uỷ ban MTTQVN các cấp và nguồn tại chỗ xây mới và sửa chữa 50 nhà đại đoàn kết với số tiền gần 4 tỷ đồng,… Hoạt động giám sát, phản biện xã hội được tăng cường; công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được tập trung thực hiện một cách chặt chẽ, thực chất, hiệu quả, góp phần thiết thực vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn.

Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Tuyên Hóa phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam xã Thanh Hoá lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 xác định mục tiêu đổi mới, đa dạng các hình thức vận động và tập hợp các tầng lớp nhân dân, tăng cường đồng thuận xã hội, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân.Vận động nhân dân tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh; góp phần xây dựng quê hương Thanh Hoá ngày càng giàu đẹp, văn minh.
Đại hội đã hiệp thương cử 33 đồng chí tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thanh Hoá lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Cử  8 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Tuyên Hoá lần thứ XX nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Thế Nam