Bàn giao cá thể khỉ mốc cho Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng

Thứ hai - 24/04/2023 02:16
Một cá thể khỉ mốc vừa được Hạt Kiểm lâm huyện Tuyên Hoá và người dân bàn giao cho Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng (tỉnh Quảng Bình) để thả về tự nhiên.
Bàn giao cá thể khỉ mốc cho Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng

Cá thể khỉ mốc có giới tính cái được bàn giao có trọng lượng khoảng 7,8 kg, thuộc nhóm IIB (Nhóm động vật rừng nguy cấp, quý hiếm, cần được bảo vệ khẩn cấp). Cá thể này được gia đình ông Hoàng Thế Khanh, thôn Đồng Giang, xã Đồng Hóa đưa về nuôi từ nhỏ. Sau khi biết đây là loài quý hiếm, ông Khanh chủ động liên hệ với chính quyền địa phương và Hạt Kiểm lâm huyện để giao nộp.
Tại thời điểm bàn giao, cá thể khỉ mốc khỏe mạnh, vận động bình thường. Tuy nhiên sẽ được cán bộ Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật thuộc Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng theo dõi, chăm sóc, phục hồi các tập tính hoang dã của loài trước khi được thả về môi trường tự nhiên trong thời gian tới.

Tuấn Anh – Thế Nam