Đại hội Công đoàn cơ quan Huyện ủy lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Thứ ba - 18/04/2023 02:52
Ngày 17/4, Công đoàn Cơ quan Huyện ủy Tuyên Hóa đã tổ chức Đại hội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Tham dự có đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bùi Thanh Chuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Tiến Hải, Huyện ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện.
Đại hội Công đoàn cơ quan Huyện ủy lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn cơ quan Huyện ủy luôn chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ đoàn viên, nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, đoàn viên trong việc xây dựng tổ chức Đảng, xây dựng cơ quan, tổ chức công đoàn trong sạch, vững mạnh. Thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu, kết nối yêu thương” do Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phát động, công đoàn đã nhận đỡ đầu cho 2 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Thanh Hóa, mức hỗ trợ 500.000 đồng mỗi cháu/tháng. Tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện, đóng góp xây dựng các quỹ xã hội do các cấp, các ngành phát động với số tiền gần 180 triệu đồng. Kịp thời thăm hỏi, động viên đoàn viên và thân nhân khi ốm đau, gia đình có hoàn cảnh khó khăn với số tiền gần 50 triệu đồng; hưởng ứng “Tháng công nhân”, “tết sum vầy” với số tiền 7 triệu đồng. Tổ chức cho đoàn viên tham quan, học tập tại một số tỉnh phía bắc và các địa phương trong tỉnh. Công tác phát triển đoàn viên, xây dựng công đoàn vững mạnh được chú trọng. Công đoàn cơ quan Huyện ủy hiện có 40 đoàn viên, sinh hoạt tại 6 tổ công đoàn. Nhiệm kỳ qua, nhiều cán bộ, đoàn viên được cử tham gia học các lớp bồi dưỡng nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị.
Với phương châm “Đổi mới- dân chủ- đoàn kết- phát triển”, Đại hội đã thống nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2023- 2028, đó là: Tiếp tục đổi mới tổ chức công đoàn theo hướng thiết thực, hiệu quả; thực hiện có hiệu quả chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng đối với cán bộ, đoàn viên. Phát huy vai trò đoàn viên tham gia xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh. Phấn đấu 100% cán bộ, đoàn viên thực hiện tốt phong trào “Đoàn viên, người lao động Tuyên Hóa thi đua làm theo lời Bác”. Duy trì có hiệu quả mô hình Dân vận khéo “Công sở thân thiện, văn minh, chuyên nghiệp, hiệu quả”,…
Trên tinh thần tập trung dân chủ, đại hội đã bầu Ban chấp hành công đoàn Cơ quan Huyện ủy khóa XVII, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 7 đồng chí và bầu đại biểu tham dự Đại hội Công đoàn huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Thương Huyền – Thùy Nhung