Đại hội Công đoàn cơ quan Mặt trận, Đoàn thể huyện Tuyên Hóa lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Thứ năm - 06/04/2023 23:11
Ngày 6/4, Công Đoàn cơ quan Mặt trận, Đoàn thể huyện Tuyên Hóa đã tổ chức thành công Đại hội công đoàn, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Tham dự có đồng chí Phạm Xuân Kỳ, Ủy viên thường vụ, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đồng chí Nguyễn Tiến Hải, Huyện ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện.

Với tổng số 32 đoàn viên sinh hoạt tại 5 tổ công đoàn. Nhiệm kỳ 2017-2023, Công đoàn cơ quan mặt trận, đoàn thể huyện Tuyên Hóa luôn bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cán bộ, đoàn viên; Tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua và các hoạt động xã hội sâu rộng, thiết thực, góp phần quan trọng hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Trong nhiệm kỳ cán bộ, đoàn viên công đoàn cơ quan đã tích cực đóng góp các loại quỹ do cơ quan và Công đoàn phát động với tổng số tiền trên 98 triệu đồng. Nhận đỡ đầu 7 cháu mồ côi trong vòng 5 năm với tổng số tiền 192 triệu đồng. Vận động đoàn viên công đoàn tham gia hiến máu nhân đạo đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Kịp thời thăm hỏi, động viên cán bộ, đoàn viên, người lao động trong cơ quan nhân dịp lễ, tết, hiếu hỷ và khi ốm đau, dịch bệnh. 100% gia đình cán bộ đoàn viên công đoàn đạt gia đình văn hóa, giữ vững danh hiệu Cơ quan văn hóa, Công đoàn cơ quan hằng năm đạt trong sạch vững mạnh.
Với chủ đề “Đổi mới – dân chủ - đoàn kết – phát triển”, nhiệm kỳ 2023 – 2028, Công đoàn cơ quan Mặt trận, Đoàn thể huyện tiếp tục tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Nâng cao năng lực thực hiện nhiệm vụ đại diện quyền và lợi ích chính đáng cho cán bộ, đoàn viên. Phấn đấu 100% cán bộ, đoàn viên thực hiện tốt phong trào” đoàn viên, người lao động thi đua làm theo lời Bác”; Công đoàn đạt vững mạnh và được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng cờ thi đua.
Đại hội đã bầu 5 đồng chí vào Ban chấp hành công đoàn cơ quan Mặt trận, Đoàn thể huyện nhiệm kỳ 2023 - 2028 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn huyện.

Thùy Nhung – Thúy Hằng