Tuyên Hóa: Đóng mới và bàn giao 10 thuyền đua cho các xã, thị trấn

Thứ tư - 05/04/2023 23:13
Sáng ngày 5/4, Huyện Tuyên Hóa đã tổ chức bàn giao 10 thuyền đua cho 10 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Tuyên Hóa: Đóng mới và bàn giao 10 thuyền đua cho các xã, thị trấn

Để chuẩn bị tốt cho Lễ hội đua thuyền truyền thống năm nay và hàng năm, huyện Tuyên Hóa đã đầu tư trên 1,2 tỷ đồng đóng mới 10 thuyền đua bằng chất liệu Composite. Mỗi thuyền đua có chiều dài 12,4m, bề rộng 1,14 m, với 22 vận động viên tham gia trên mỗi thuyền.
Sau khi bàn giao thuyền đua, 10 đơn vị nhận thuyền gồm: xã Cao Quảng, Ngư Hóa, Sơn Hóa, Lê Hóa, Kim Hóa, Hương Hóa, Thanh Thạch, Thanh Hóa, Lâm Hóa và Thị trấn Đồng Lê đã tiếp nhận và đưa thuyền về địa phương mình để bảo quản và tập luyện chuẩn bị tham gia Lễ hội đua thuyền truyền thống huyện Tuyên Hóa sắp tới.
Theo đó, Giải đua thuyền truyền thống huyện Tuyên Hóa năm 2023 có 19 đội đến từ 19 xã, thị trấn tham gia. Các đội đua được chia thành 4 bảng đấu, thi đấu vòng loại để chọn 4 đội nhất mỗi bảng vào thi đấu lượt chung kết hạng A, 4 đội nhì mỗi bảng vào thi đấu lượt chung kết hạng B. Giải sẽ diễn ra vào ngày 30/4/2023 tại bến đua thuyền truyền thống của huyện (Trước trụ sở UBND xã Châu Hóa). Đây là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 và ngày Quốc tế Lao động 1/5.

Thế Nam