Cơ quan Huyện uỷ, Mặt trận – Đoàn thể khai mạc huấn luyện Tự vệ năm 2024

Thứ hai - 22/04/2024 03:24
Sáng ngày 22/4, Ban Chỉ huy quân sự cơ quan Huyện uỷ, cơ quan Mặt trận – Đoàn thể huyện tổ chức khai mạc huấn luyện Tự vệ năm 2024. Đến dự có Thượng tá Lê Mậu Thịnh, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện; lãnh đạo hai cơ quan Huyện uỷ và Mặt trận – Đoàn thể huyện.
Cơ quan Huyện uỷ, Mặt trận – Đoàn thể khai mạc huấn luyện Tự vệ năm 2024

Theo kế hoạch, trong thời gian từ ngày 22 đến ngày 28/4/2024, lực lượng tự vệ khối cơ quan Huyện uỷ, Mặt trận – Đoàn thể sẽ được huấn luyện 2 nội dung về chính trị và quân sự. Thông qua đợt huấn luyện nhằm giúp cho lực lượng tự vệ nắm được chức trách nhiệm vụ và một số quan điểm, nội dung cơ bản về công tác quân sự địa phương, thực hành huấn luyện những nội dung cơ bản về kỹ thuật, chiến thuật của dân quân tự vệ và cách sử dụng một số loại vũ khí. Qua đó, chủ động phối hợp với các lực lượng xử lý các tình huống phức tạp có thể xảy ra trong cơ quan, đơn vị và trên địa bàn.
Với phương châm huấn luyện “Cơ bản, chất lượng, hiệu quả”, Ban Chỉ huy quân sự cơ quan Huyện uỷ và cơ quan Mặt trận – Đoàn thể quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác huấn luyện năm 2024 với kết quả huấn luyện đạt yêu cầu 100%, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.

Văn Tư