Tuyên Hoá: Tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong quý II năm 2024

Thứ hai - 15/04/2024 04:40
Sáng ngày 15/4, các đồng chí lãnh đạo UBND huyện Tuyên Hoá chủ trì hội nghị giao ban nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội quý I, triển khai chương trình công tác trọng tâm quý II năm 2024.

Trong quý I năm 2024, UBND huyện Tuyên Hoá tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra. Sản xuất nông – lâm – thuỷ sản được quan tâm chú trọng. Toàn huyện hoàn thành gieo trồng vụ Đông Xuân theo đúng lịch thời vụ; công tác chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh được thực hiện tốt. Giá trị sản xuất công nghiệp, TTCN 3 tháng đầu năm ước đạt 129,3 tỷ đồng, tăng 12,5% so với cùng kỳ năm trước. Tổng thu ngân sách trên địa bàn tính đến hết tháng 3/2024 là 27,4 tỷ đồng, đạt 28,16% dự toán tỉnh giao, đạt 26,7% dự toán huyện giao. Việc thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tiếp tục được chú trọng. Văn hoá – xã hội có những chuyển biến tích cực, công tác an sinh xã hội được đẩy mạnh, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, bà con nhân dân vui xuân, đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 trong hạnh phúc, vui tươi, an toàn.
Bên cạnh những kết quả đạt được, việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội quý I năm 2024 vẫn còn những khuyết điểm, hạn chế. Hội nghị đã giành thời gian cho các đại biểu thảo luận, nêu ra những khó khăn, vướng mắc, đề ra một số giải pháp để khắc phục trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, địa phương mình, đồng thời thống nhất chương trình công tác trọng tâm UBND huyện đã đề ra trong quý II năm 2024.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Nam Giang nhấn mạnh, năm 2024 là năm nước rút trong thực hiện, hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, trong đó thời gian của quý II đóng vai trò hết sức quan trọng, vì vậy đồng chí yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương cần tập trung tối đa mọi nguồn lực, quyết tâm thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ đã đề ra. Trong đó tiếp tục quan tâm đẩy mạnh quy hoạch khu chăn nuôi tập trung; xử lý lấn chiếm đất lâm nghiệp theo phương án 350 của UBND huyện; đẩy mạnh tiêm phòng vắc xin cho gia súc gia cầm; tập trung thu ngân sách trên địa bàn đảm bảo kế hoạch đề ra; chú trọng chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đảm bảo duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí về nông thôn mới.
Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu, các đơn vị, địa phương cần thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy trong mùa khô, nhất là công tác PCCC rừng; tập trung quản lý chặt chẽ về lĩnh vực đất đai, tài nguyên môi trường; chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết để tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện, Giải đua thuyền truyền thống huyện.v.v.