Hội nghị lấy ý kiến giới thiệu nhân sự Uỷ viên Uỷ ban và Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2024 – 2029

Thứ ba - 16/04/2024 03:44
Ngày 16/4, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị lấy ý kiến giới thiệu nhân sự dự kiến Uỷ viên Uỷ ban và Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2024 – 2029, đồng thời tổ chức Giao ban công tác Mặt trận quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đình Mão, Uỷ viên Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ; đồng chí Đoàn Mạnh Toàn, Uỷ viên Thường vụ, Trưởng Ban dân vận Huyện uỷ.

Hội nghị đã nghe báo cáo Đền án nhân sự Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2024 – 2029 và dự kiến danh sách trích ngang Uỷ viên Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2024 – 2029; Đề án nhân sự và danh sách trích ngang dự kiến nhân sự đoàn đại biểu tham dự Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024 – 2029.
Theo đó, Đại hội Mặt trận TQVN huyện khoá XX dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 5 năm 2024. Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện khoá XIX đã xây dựng đề án nhân sự đảm bảo yêu cầu về cơ cấu, có tính kế thừa và phát triển. Số lượng Uỷ viên Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện khoá XX dự kiến 61 vị, gồm: Người đứng đầu các tổ chức thành viên; Chủ tịch Mặt trận các xã, thị trấn; một số cá nhân tiêu biểu; chuyên gia một số lĩnh vực phối hợp hoạt động với MTTQ; cán bộ chuyên trách cơ quan Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện. Dự kiến nhân sự ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện 04 người, gồm 01 Chủ tịch, 01 Phó Chủ tịch và 02 Uỷ viên. Đại biểu tham dự Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh dự kiến 25 đại biểu chính thức, 02 đại biểu dự khuyết.
Các đại biểu tham dự hội nghị đều nhất trí với các đề án và danh sách trích ngang về nhân sự do Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện chuẩn bị, đồng thời đóng góp ý kiến để bổ sung, hoàn thiện hơn các đề án nhân sự.
Sau hội nghị lấy ý kiến các đề an nhân sự, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện đã tiến hành Tổng kết công tác chỉ đạo Đại hội Mặt trận cấp xã, nhiệm kỳ 2024 – 2029; triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác Mặt trận quý II năm 2024.

Văn Tư