Đánh giá kết quả triển khai hoạt động chuyển đổi số và Đề án 06  quý I năm 2024

Thứ sáu - 19/04/2024 05:01
Sáng ngày 19/4, Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh và Tổ công tác triển khai Đề án 06 tỉnh Quảng Bình đã tổ chức phiên họp nhằm đánh giá kết quả triển khai hoạt động chuyển đổi số và Đề án 06 trong quý I năm 2024. Đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh, Tổ trưởng Tổ công tác triển khai Đề án 06 tỉnh chủ trì hội nghị.
Đánh giá kết quả triển khai hoạt động chuyển đổi số và Đề án 06  quý I năm 2024

Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Tuyên Hoá có đồng chí Lê Nam Giang, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Hồ Vũ Thường, Huyện uỷ viên, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện.
Quý I/2024, các hoạt động trọng tâm về chuyển đổi số và thực hiện Đề án 06 được tập trung đẩy mạnh. Công tác xây dựng, phát triển đội ngũ cán bộ chuyên trách công nghệ thông tin, bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng công nghệ thông tin, bảo đảm an toàn thông tin mạng cho cán bộ, công chức, viên chức được các cơ quan, đơn vị tập trung chú trọng. Hiện, toàn tỉnh có 6 cơ quan cấp tỉnh có đơn vị chuyên trách công nghệ thông tin hoặc kiêm nhiệm công nghệ thông tin; 97,6% cán bộ, công chức, viên chức đã qua đào tạo, bồi dưỡng công nghệ thông tin. Chính quyền số được tăng cường, việc ứng dụng công nghệ số trong hoạt động của cơ quan Nhà nước gắn kết với chương trình cải cách hành chính nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, điều hành và chất lượng phục vụ dịch vụ công cho người dân và doanh nghiệp được quan tâm. Kinh tế số và xã hội số tiếp tục phát triển. An toàn, an ninh mạng được đảm bảo.
Về thực hiện Đề án 06, các nhiệm vụ của Đề án đã được Tổ công tác của tỉnh, các sở, ngành, địa phương, cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tích cực, chủ động, phối hợp thực hiện, giải quyết các khó khăn, vướng mắc, đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu, yêu cầu đề ra. Đến nay, tỉnh đã thực hiện 25/25 dịch vụ công thiết yếu theo yêu cầu của Đề án. Trong đó, có 8 dịch vụ công thiết yếu có tỉ lệ tiếp nhận hồ sơ trực tuyến đạt 100%. Nhóm nhiệm vụ phục vụ phát triển công dân số tiếp tục được duy trì, Công an tỉnh tiếp tục thu nhận hồ sơ kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân, chuẩn bị các điều kiện phục vụ cấp thẻ căn cước theo quy định của Luật Căn cước từ ngày 1/7/2024.
Kết luận tại phiên họp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng đề nghị: Thời gian tới, các sở, ngành, đơn vị, địa phương bám sát các nhiệm vụ, chỉ tiêu về chuyển đổi số và Đề án 06 được giao để rà soát, xây dựng kế hoạch triển khai cụ thể, phải xem việc thực hiện Đề án 06 là nhiệm vụ trọng tâm, tạo đột phá trong công tác chuyển đổi số; Các sở, ban, ngành, địa phương tiếp tục rà soát, xây dựng, hoàn thiện, triển khai phát triển kinh tế số trong từng ngành, lĩnh vực; đẩy mạnh xây dựng cơ sở dữ liệu chuyên ngành, phát triển dữ liệu số gắn với bảo đảm an toàn, an ninh mạng để xây dựng chính quyền số, phát triển kinh tế số và xã hội số.

Thuý Hằng