Công an huyện Tuyên Hóa triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024

Thứ ba - 09/01/2024 20:13
Chiều ngày 9/1, Công an huyện Tuyên Hóa tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024; phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2024. Tham dự có đồng chí Đại tá Hoàng Khắc Lương,  Phó Giám đốc Công an tỉnh, ở huyện có đồng chí Bùi Thanh Chuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.
Công an huyện Tuyên Hóa triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024

Năm 2023, Công an huyện Tuyên Hóa đã chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu giải quyết dứt điểm các vấn đề nảy sinh, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện luôn được giữ vững ổn định. Trong năm đã triển đồng bộ, có hiệu quả công tác đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Điều tra kết luận 48/52 vụ phạm pháp hình sự, đạt tỷ lệ 92,3%, nổi bật đã phá thành công một chuyên án ma túy lớn được cấp ủy, chính quyền và nhân dân đánh giá cao. Tỷ lệ xử lý, giải quyết tin báo tố giác tội phạm đạt 91,3%. Phát hiện điều tra, khám phá án 30/35 vụ án, đạt 85,7%, trong đó điều tra phám phá 8/8 vụ án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng. Công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông được tăng cường; Hoàn thành đúng tiến độ về Đề án 06. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ngày càng củng cố và tăng cường.
Xác định khẩu hiệu hành động “Xây dựng công an Tuyên Hóa thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”, Hội nghị đã đề ra 8 nhiệm vụ công tác lớn, 3 nhóm giải pháp trọng tâm đột phá về công tác Công an năm 2024. Phấn đấu kéo giảm ít nhất 5% số vụ phạm tội về trật tự xã hội so với năm 2023; 100% tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố được tiếp nhận, thụ lý, trong đó, tỷ lệ giải quyết đạt trên 90%; Tỷ lệ điều tra, khám phá án đạt trên 80%, án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt trên 90%; hạn chế thấp nhất số vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng và các vụ cháy nổ lớn; bảo đảm công tác hậu cần, kỹ thuật cho các nhiệm vụ công tác chiến đấu thường xuyên và đột xuất của Công an huyện.
Dịp này, đã có 13 tập thể được Giám đốc Công an tỉnh tặng danh hiệu Đơn vị quyết thắng và 23 chiến sỹ đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở trong phong trào thi đua “Vì An ninh tổ quốc” năm 2023.