Đại hội Công đoàn cơ sở thị trấn Đồng Lê khoá VI, nhiệm kỳ 2023-2028

Thứ ba - 11/04/2023 05:30
Chiều ngày 10/4, Công Đoàn cơ sở thị trấn Đồng Lê đã tổ chức Đại hội công đoàn, nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự có đồng chí Nguyễn Tiến Hải, Huyện ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện.
Đại hội Công đoàn cơ sở thị trấn Đồng Lê khoá VI, nhiệm kỳ 2023-2028

Nhiệm kỳ 2017-2023, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc làm, đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên và người lao động. Song với sự nổ lực cố gắng cán bộ, công chức, đoàn viên công đoàn đã thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu Nghị quyết Công đoàn thị trấn đề ra. Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn đã tích cực thực hiện các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, giỏi việc nước- đảm việc nhà”, gắn với “Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức”. Cán bộ, đoàn viên công đoàn đã hưởng ứng đóng góp các loại quỹ do cơ quan và Công đoàn phát động, với tổng số tiền trên 111 triệu đồng. Đặc biệt phát động cán bộ, đoàn viên công đoàn ủng hộ lực lượng tuyến đầu phòng chống Covid - 19, trung tâm cách ly huyện, ủng hộ Quỹ vắc xin phòng chống dịch covid-19;  Hưởng ứng Chương trình “Mẹ đỡ đầu kết nối yêu thương” Công đoàn đã nhận đỡ đầu 01 cháu mức hỗ trợ 30.000.000 đồng trong thời gian 05 năm. Kịp thời thăm hỏi, động viên cán bộ, đoàn viên, người lao động nhân dịp lễ, tết, hiếu hỷ và khi ốm đau, dịch bệnh. 100% gia đình cán bộ đoàn viên công đoàn đạt gia đình văn hóa, giữ vững danh hiệu Cơ quan văn hóa, Công đoàn hằng năm hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.
Với phương châm “Đổi mới – dân chủ - đoàn kết – phát triển”, nhiệm kỳ 2023 – 2028, Công đoàn thị trấn Đồng Lê tiếp tục tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Phát huy những kết quả đạt được, đoàn kết thống nhất, thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh.
Đại hội đã bầu 5 đồng chí vào Ban chấp hành Công đoàn cơ sở thị trấn Đồng Lê nhiệm kỳ 2023 - 2028 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn huyện Tuyên Hoá.

Hoài Phương – Thúy Hằng