Tuyên Hóa giao ban Kinh tế - Xã hội quý I năm 2023

Thứ ba - 11/04/2023 05:22
Sáng ngày 10/4, UBND huyện Tuyên Hóa đã tổ chức Hội nghị giao ban kinh tế- xã hội quý I năm 2023. Đồng chí Lê Nam Giang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
Tuyên Hóa giao ban Kinh tế - Xã hội quý I năm 2023

Quý I năm 2023, huyện Tuyên Hóa đã gieo trồng các loại cây trồng vụ Đông xuân 3121,31 ha đạt 100,69% KH. Thực hiện công tác chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt. Triển khai thực hiện công tác chống rét và phòng, chống dịch bệnh cho vật nuôi. Các ngành, địa phương luôn chú trọng công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, tiếp tục trồng rừng vụ xuân và xử lý thực bì. Đẩy mạnh thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng vườn mẫu, khu dân cư kiểu mẫu tại các xã. Tăng cường nguồn lực phấn đấu để xã Thạch Hóa và xã Sơn Hóa về đích xây dựng Nông thôn mới trong năm 2023. Trong quí 1, giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ước đạt 114,9 tỷ đồng, tăng 12,4 % so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách trên địa bàn thực hiện 26,2 tỷ đồng. Lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, Quốc phòng an ninh được giữ vững.
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ những tồn tại, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ và đề xuất những giải pháp khắc phục trong thời gian tới.
UBND huyện đã đề ra nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2023, đó là: Chỉ đạo các xã, thị trấn chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho các loại cây trồng. Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm. Các địa phương rà soát, đăng ký diện tích rừng để trồng lại rừng bằng giống cây lâm nghiệp bản địa. Đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả chương trình Mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường. Tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học, xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia theo kế hoạch năm 2023. Tập trung tuyên truyền và tổ chức tốt các hoạt động mừng các ngày lễ lớn của đất nước,...

Thương Huyền – Thúy Hằng