Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Thạch Hóa lần thứ XXIII

Thứ hai - 04/03/2024 22:19
Ngày 4/3, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thạch Hóa đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tham dự có đồng chí Nguyễn Đình Mão, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; Đồng chí Phạm Xuân Kỳ, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Tuyên Hoá.
Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Thạch Hóa lần thứ XXIII

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Thạch Hoá và các tổ chức thành viên đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp củng cố, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương; vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, làm giàu bền vững. Bộ mặt nông thôn mới khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng cao.
Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với công tác giảm nghèo bền vững được các tổ chức trong hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng. Sau 5 năm thực hiện, bộ mặt nông thôn từng bướcđược đổi mới, huy động được 1.203 ngày công, hiến 9.750m đất, 2.586 cây các loại. Xây dựng và làm mới 19 tuyến đường điện thắp sáng đường quê tổng số tiền gần 229 triệu đồng cùng với sự hỗ trợ của ngà nước đã xây dựng được 17 tuyến đường giao thông nông thôn, 5 tuyến đường nội đồng, 1 tuyến kênh mương với số tiền trên 20 tỷ đồng và xã Thạch Hoá đã hoàn thành xã nông thôn mới vào năm 2023. Nhiệm kỳ qua đã vận động ủng hộ quỹ "Vì người nghèo" trên 143 triệu đồng, hỗ trợ cho 7 hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để tu sửa nhà ở với số tiền 35 triệu đồng. Kết nối, phối hợp xây dựng xây dựng mới 37 nhà Đại đoàn kết, tổng trị giá 1 tỷ 305 triệu đồng. Các hoạt động thăm, tặng quà nhân dịp Lễ, Tết, hỗ trợ người dân chịu ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh Covid 19 được Mặt trận xã quan tâm. Hoạt động giám sát phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền từng bước đi vào chiều sâu tập trung vào những vấn đề xã hội và nhân dân quan tâm, góp phần nâng cao hiệu lực hiệu quả quản lý nhà nước của chính quyền cơ sở. Tại đại hội, các đại biểu đã tham luận, làm rõ một số hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm; Thống nhất phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và chương trình hành động của Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ 2024-2029.
Với tinh thần đoàn kết, thống nhất, Đại hội đã hiệp thương cử 35 đồng chí tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thạch Hoá lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Cử 8 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Tuyên Hoá lần thứ XX nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Hoài Phương – Thương Huyền