Tuyên Hoá: Triển khai nhiệm vụ Tài Nguyên và Môi trường năm 2024

Thứ sáu - 08/03/2024 02:11
Ngày 07/3, UBND huyện Tuyên Hóa tổ chức hội nghị triển khai công tác Tài nguyên và Môi trường năm 2024. Đồng chí Đinh Tiến Dũng, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Lê Xuân Thịnh, Huyện ủy viên, Trưởng phòng TNMT huyện chủ trì hội nghị.
Tuyên Hoá: Triển khai nhiệm vụ Tài Nguyên và Môi trường năm 2024

Năm 2023, UBND huyện đã thường xuyên đôn đốc, chỉ đạo phòng Tài nguyên và Môi trường tập trung tham mưu thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường trên địa bàn huyện, tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác quản lý và sử dụng tài nguyên, môi trường ngày càng chặt chẽ, đúng quy định. Trong năm đã thực hiện giao đất đối với trường hợp một người tham gia đấu giá 59 trường hợp, diện tích 12.674,4 m2, thu tiền sử dụng đất trên 40 tỷ đồng. Giao đất thông qua đấu giá 20 trường hợp, diện tích 4.682,8m2, số tiền sử dụng đất thu được trên 9,5 tỷ đồng; Phê duyệt hệ số điều chỉnh, giá đất cụ thể làm cơ sở xác định giá đất để giải phóng mặt bằng thực hiện công trình với 430 thửa đất, diện tích 320.215,4m2. Thực hiện cấp, cấp đổi Giấy chứng nhận QSD đất cho 60 trường hợp, với tổng diện tích 101.265,5m2. Công tác đo đạc, chỉnh lý bản đồ địa chính, hoàn thiện hồ sơ địa chính xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai được quan tâm thực hiện. Tiếp nhận và giải quyết 594 hồ sơ về lĩnh vực TNMT thông qua cơ chế một cửa. Công tác quản lý nhà nước về môi trường, khoáng sản được thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả.  Công tác thanh tra, kiểm tra giải quyết đơn thư đã được UBND huyện chỉ đạo và thực hiện chặt chẽ theo quy định của pháp luật.

1
Đồng chí Đinh Tiến Dũng, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận đánh giá những kết quả đạt được cũng như tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý đất đai, quản lý tài nguyên khoáng sản, vấn đề môi trường, giải phóng mặt bằng, quản lý trật tự đô thị... Đồng thời, đề xuất một số giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả công tác quản lý tài nguyên môi trường trong năm 2024 như: Tiếp tục tăng cường công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường, chú trọng thực hiện các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội. Tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm theo Chương trình công tác năm 2024. Nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý nhà nước trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường; thực hiện cải cách thủ tục hành chính. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về lĩnh vực Tài nguyên môi trường. Tập trung chỉ đạo thực hiện kiểm tra, xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm pháp luật về tài nguyên và môi trường còn tồn đọng, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành pháp luật theo quy định,...

Thương Huyền – Thế Nam