Đồn Biên Phòng Ra Mai gặp mặt kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng

Chủ nhật - 03/03/2024 01:48
Chiều 2/2, Đồn Biên phòng Ra Mai tổ chức gặp mặt kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng Việt Nam (3/3/1959 – 3/3/2024) và 35 năm ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989- 3/3/2024).

Tham dự có đồng chí Đại tá Hồ Thanh Sơn, Phó chỉ huy trưởng – Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền huyện Minh Hóa. Ở huyện Tuyên Hóa có đồng chí Bùi Thanh Chuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Hồ Vũ Thường, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, văn phòng HĐND và UBND huyện.

1
Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt kỷ niệm.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 65 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành của lực lượng Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Việt Nam nói chung và Đồn Biên phòng Ra Mai nói riêng, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

2
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tuyên Hóa Bùi Thanh Chuyên và đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Hồ Vũ Thường tặng hoa chúc mừng Đồn Biên phòng Ra Mai.

Đồn Biên phòng Ra Mai có nhiệm vụ quản lý đoạn biên giới chính diện dài gần 26,5 km với 6 cột mốc quốc giới, phụ trách địa bàn 2 xã biên giới Trọng Hóa thuộc huyện Minh Hóa và xã Thanh Hóa thuộc huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình. Đồn biên phòng Ra Mai đã phối hợp cùng với các địa phương xây dựng các tổ tự quản đường biên, mốc quốc giới; tổ tự quản an ninh trật tự với hàng trăm thành viên tham gia. Thực hiện hiệu quả phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”; triển khai lực lượng bám, nắm tình hình địa bàn, khu vực trọng điểm về an ninh tôn giáo, tội phạm ma túy, vận chuyển lâm thổ sản, buôn bán động vật hoang dã, vận chuyển chất nổ trái phép.

3
UBND huyện Tuyên Hóa tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân xã Thanh Hóa vì có thành tích trong thực hiện bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, toàn vẹn lãnh thổ giai đoạn 2019 – 2024

Ngoài ra, Đồn Biên phòng Ra Mai cũng đã triển khai, thực hiện có hiệu quả các chương trình, mô hình tiêu biểu, như: “BĐBP chung sức xây dựng nông thôn mới”, "Gian hàng 0 đồng"; “Ánh sáng đường biên”, “Con nuôi đồn Biên Phòng”, khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hàng ngàn lượt người dân… góp phần nâng cao chất lượng hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn, củng cố khối đại đoàn kết dân tộc ở khu vực biên giới...
Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo huyện Tuyên Hóa và huyện Minh Hóa đã tặng hoa và gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Ra Mai nhân ngày truyền thống Bội đội Biên phòng Việt Nam. Đồng thời khánh thành tượng đài Bác Hồ với chiến sỹ Biên phòng trong khuôn viên của Đồn.

4
Khánh thành tượng đài Bác Hồ với chiến sỹ Biên phòng trong khuôn viên của Đồn Biên phòng Ra Mai.

Nhân dịp này, đã có nhiều tổ chức, cá nhân Đồn Biên phòng Ra Mai, xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa và xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa được Bộ Tư lệnh BĐBP trao tặng Kỷ niệm chương vì chủ quyền an ninh biên giới. UBND huyện Minh Hóa, UBND huyện Tuyên Hóa tặng giấy khen vì có thành tích trong thực hiện bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, toàn vẹn lãnh thổ giai đoạn 2019 – 2024.