Đại hội Đại biểu Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Ngư Hoá lần thứ X

Thứ tư - 06/03/2024 04:10
Ngày 6/3, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Ngư Hoá tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029. Dự và chỉ đạo Đại hội có Đồng chí Trần Minh Khai, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; Đồng chí Nguyễn Xuân Tuynh, Huyện uỷ viên, Giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện.
Đại hội Đại biểu Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Ngư Hoá lần thứ X

Nhiệm kỳ qua, công tác Mặt trận và khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn xã Ngư Hoá không ngừng được củng cố và phát triển. Ủy ban MTTQ xã đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế; tham gia thực hiện các phong trào, các cuộc vận động của Mặt trận, trọng tâm là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và vận động nhân dân ủng hộ xây dựng Quỹ Vì người nghèo. Kết quả, diện mạo nông thôn có nhiều chuyển biến tích cực và từng bước đổi mới; 100% trục đường nội thôn được bê tông hoá; 100% tuyến đường giao thông có điện chiếu sáng. Tỷ lệ “Gia đình văn hoá”, “khu dân cư văn hoá”, “cơ quan văn hoá” ngày càng tăng.  Trong 5 năm, đã tích cực hưởng ứng Cuộc vận động quỹ “vì người nghèo”, MTTQ Việt Nam xã đã hỗ trợ xây dựng 1 nhà đại đoàn kết; thăm hỏi, tặng quà dịp lễ, tết cho 216 lượt hộ nghèo, cận nghèo…Hoạt động giám sát phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền từng bước đi vào chiều sâu, tập trung vào những vấn đề xã hội và nhân dân quan tâm, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước của chính quyền cơ sở.

Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Tuyên Hóa phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Trên cơ sở đánh giá những mặt đạt được, những hạn chế, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất mục tiêu, chỉ tiêu và 6 chương trình hành động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Ngư Hoá, nhiệm kỳ 2024-2029.
Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, Đại hội đã hiệp thương cử 25 đồng chí tham gia Ủy ban MTTQ xã Ngư Hoá lần thứ X, Nhiệm kỳ 2024-2029, Cử 3 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội đại biểu UBMT Tổ quốc Việt Nam huyện Tuyên Hoá lần thư XX, nhiệm kỳ 2024-2029.

Thế Nam