Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hương Hóa lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2024-2029

Thứ bảy - 20/01/2024 04:49
Chiều ngày 19/1, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Hương Hoá tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2024-2029. Tham dự có đồng chí Phạm Xuân Kỳ, Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Trương Tư Thoan, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện, Lãnh đạo Đảng uỷ xã Hương Hoá.

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Hương Hoá và các tổ chức thành viên đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp cửng cố, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương; vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, làm giàu bền vững. Bộ mặt nông thôn mới khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng cao.

1
Các địa biểu tham dự Đại hội.

Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được triển khai sâu rộng, thiết thực, hiệu quả. Vận động nhân dân hiến đất, hàng rào, ngày công và tiền mặt bê tông hóa được 18,5 km đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng. Xây dựng hơn 24 km đường "Thắp sáng đường quê". Toàn xã hiện có 91,2% hộ gia đình văn hóa, 5/5 đơn vị văn hóa, 4/4 khu dân cư văn hóa. Cuộc vận động "Vì người nghèo" và các hoạt động an sinh xã hội được thực hiện hiệu quả. Nhiệm kỳ qua đã vận động ủng hộ quỹ "Vì người nghèo" trên 52 triệu đồng, giúp đỡ 110 lượt người nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Kết nối, phối hợp xây dựng và sửa chữa 19 nhà Đại đoàn kết, tổng trị giá 884 triệu đồng. Các hoạt động thăm, tặng quà nhân dịp Lễ, Tết, hỗ trợ người dân chịu ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh Covid 19 được Mặt trận xã quan tâm.

2
Đồng chí Phạm Xuân Kỳ, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Hoạt động giám sát, phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền từng bước đi vào chiều sâu, khẳng định được vai trò, vị thế của Mặt trận trong hệ thống chính trị ở địa phương. Đại hội dành thời gian cho các đại biểu thảo luận, thống nhất phương hướng, nhiệm vụ, các mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể và các chương trình hành động của MTTQ Việt Nam xã trong nhiệm kỳ 2024-2029.
Với tinh thần đoàn kết, thống nhất, Đại hội đã hiệp thương cử 33 đồng chí tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hương Hoá lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Cử  4 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Tuyên Hoá lần thứ XX nhiệm kỳ 2024 – 2029.