Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân huyện Tuyên Hóa, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Thứ năm - 18/01/2024 22:11
Chiều ngày 18/1, Ban vận động thành lập Hội Cựu Công an nhân dân (CAND) huyện Tuyên Hóa tổ chức Đại hội thành lập Hội Cựu CAND huyện, nhiệm kỳ 2023-2028.

Tham dự có đồng chí Đại tá Bùi Xuân Thành, Chủ tịch Hội Cựu CAND tỉnh Quảng Bình; đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Nam Giang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trung tướng Hồ Thanh Đình, Anh hùng LLVT Nhân dân, nguyên Phó Tổng cục trưởng Bộ Công an; lãnh đạo Ban chỉ huy Công an huyện.

Các đại biểu tham dự Đại hội.

Hội Cựu CAND huyện Tuyên Hóa là tổ chức được thành lập và hoạt động với mục đích tập hợp, vận động, đoàn kết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên là các thế hệ cựu CAND đã nghỉ hưu trên địa bàn, cùng nhau phát huy truyền thống tốt đẹp, vẻ vang của lực lượng CAND, tham gia đóng góp tích cực trong việc bảo đảm trật tự an toàn xã hội và sự phát triển chung của địa phương.
Tại đại hội, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Tuyên Hóa Lê Nam Giang đã trao quyết định cho phép thành lập Hội Cựu CAND huyện. Đại hội tiến hành thảo luận, thống nhất hoạt động theo điều lệ Hội Cựu CAND Việt Nam; thống nhất phương hướng, nhiệm vụ hoạt động của Hội Cựu CAND huyện, nhiệm kỳ 2023 – 2028.
Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội đã bầu 9 đồng chí vào Ban chấp hành Hội Cựu CAND huyện Tuyên Hóa, nhiệm kỳ 2023-2028; bầu Ban thường vụ gồm 3 đồng chí, Ủy ban kiểm tra 3 đồng chí. Đồng chí Đại tá Trần Mạnh Phúc, nguyên Phó trưởng Công an huyện, ủy viên BCH Hội Cựu CAND tỉnh Quảng Bình được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội.

Biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, lãnh đạo Hội Cựu CAND tỉnh Quảng Bình, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Tuyên Hóa,  lãnh đạo Công an huyện đã khẳng định việc thành lập Hội Cựu CAND huyện Tuyên Hóa là sự kiện chính trị có ý nghĩa hết sức quan trọng, là nguyện vọng chính đáng của đông đảo cán bộ công an hưu trí trên địa bàn huyện. Đồng thời mong muốn Hội Cựu CAND huyện sẽ phát huy năng lực, sở trường, kinh nghiệm trong công tác giữ gìn an ninh, trật tự ở cơ sở, tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội chung của huyện. Sau đại hội, Ban chấp hành Hội cần nhanh chóng kiện toàn tổ chức bộ máy, xây dựng quy chế hoạt động Hội, phối hợp cùng các đơn vị, địa phương liên quan tổ chức thành lập Chi hội Cựu CAND các xã, thị trấn nhằm sớm đưa tổ chức Hội đi vào hoạt động có hiệu quả.
Cũng tại đại hội, đồng chí Trung tướng Hồ Thanh Đình, Anh hùng LLVT Nhân dân, nguyên Phó Tổng cục trưởng Bộ Công An đến dự và phát biểu chúc mừng Đại Hội.