Đảng uỷ xã Sơn Hóa sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đảng bộ xã lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ năm - 25/05/2023 18:29
Chiều ngày 24/5, đồng chí Bùi Thanh Chuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã đến dự và chỉ đạo hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Sơn Hoá lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Cùng tham dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, đồng chí Huyện ủy viên phụ trách xã, lãnh đạo các ban và Văn phòng Huyện ủy.

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng bộ xã Sơn Hoá đã phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, hạ tầng nông thôn từng bước được cải thiện. Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất bình quân hàng năm đạt 11,75%; Thu nhập bình quân đầu người năm 2022 là 39,6 triệu/người/năm. Giá trị sản xuất Nông- Lâm- Thuỷ sản 51,1 tỷ đồng đạt 95,69% so với Nghị quyết. Tổng sản lượng lương thực năm 2022 là 896,02 tấn đạt 99,56% so với nghị quyết. Thu ngân sách trên địa bàn hàng năm đều đạt và vượt dự toán giao. Xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng nông thôn mới, đến nay đã đạt 14/19 tiêu chí, phấn đấu đạt xã nông thôn mới trong năm 2023. Lĩnh vực văn hóa – xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. 3/3 trường học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1; duy trì xã đạt chuẩn quốc gia về y tế. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được bảo đảm. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, cải cách hành chính được chú trọng đạt nhiều kết quả tích cực. Hàng năm Đảng bộ được đánh giá, xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bùi Thanh Chuyên, Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Đảng bộ xã Sơn Hoá đã đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua. Về nhiệm vụ trong thời gian tới đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đề nghị xã Sơn Hoá tiếp tục rà sát các chỉ tiêu, nhiệm vụ nghị quyết đã đề ra để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, nhất là các chỉ tiêu đạt thấp, chỉ tiêu còn gặp khó khăn; Làm tốt công tác quy hoạch phát triển kinh tế- xã hội của địa phương; Tập trung lãnh đạo có hiệu quả các khâu đột phá của xã như trồng cây ăn quả, chăn nuôi tập trung, trồng rừng gỗ lớn, nhân rộng các mô hình trồng cây ăn quả đem lại thu nhập cao cho bà con nhân dân; tập trung để phát triển tiểu thủ công nghiệp, ngành nghề nông thôn, thương mại dịch vụ. Tăng cường công tác quản lý tài nguyên, môi trường, quy hoạch đất đai; Huy động mọi nguồn lực, hoàn thiện kết cấu hạ tầng của xã, phấn đấu cuối năm 2023 về đích nông thôn mới; quan tâm lãnh đạo thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn, có các giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo; thực hiện tốt cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, xây dựng các khu dân cư văn hóa, các cơ quan đơn vị, văn hóa; Thường xuyên củng cố quốc phòng an ninh, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; Tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị xã trong sạch vững mạnh; không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ trên các mặt: Chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ.
Dịp này, Đảng bộ xã Sơn Hoá đã khen thưởng cho 2 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 3 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Hoài Phương- Thúy Hằng