Hội Liên hiệp phụ nữ Tuyên Hóa gặp mặt, biểu dương Chủ tịch Hội cơ sở, chi hội trưởng, nhóm trưởng tín dụng – tiết kiệm tiêu biểu

Chủ nhật - 28/05/2023 22:42
Thực hiện kế hoạch giao lưu, biểu dương Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) cơ sở, chi hội trưởng, nhóm trưởng tín dụng- tiết kiệm tiêu biểu năm 2023 của Ban thường vụ Hội LHPN tỉnh Quảng Bình, Hưởng ứng chủ đề năm 2023: Tập trung xây dựng cơ sở Hội, trọng tâm là nâng cao năng lực cán bộ Hội cơ sở, chiều ngày 26/5, Hội LHPN huyện Tuyên Hoá tổ chức hội nghị gặp mặt, biểu dương chủ tịch Hội LHPN cơ sở, chi hội trưởng, nhóm trưởng Tín dụng- tiết kiệm tiêu biểu.

Tham dự có đồng chí Đỗ Thị Bích Thủy, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Giám đốc Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển tỉnh Quảng Bình. Ở huyện có đồng chí Đoàn Mạnh Toàn, Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Minh Lự, Uỷ viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện.
Thời gian qua, bám sát các chủ trương, Nghị quyết của Ban Thường vụ Huyện ủy, kế hoạch, hướng dẫn của Hội LHPN tỉnh, các cấp Hội phụ nữ huyện Tuyên Hóa đã và đang tập trung triển khai thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động, các nhiệm vụ trọng tâm của Hội gắn với nhiệm vụ chính trị địa phương… góp phần tích cực thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của huyện. Đội ngũ cán bộ Hội trong toàn huyện luôn phát huy tốt vai trò vị trí của mình, luôn là tấm gương sáng, nhiệt tình, tâm huyết với công tác Hội, hoạt động của Quỹ, các chị vừa là những chủ tịch Hội, chi hội trưởng phụ nữ, nhóm trưởng tổ tiết kiệm- tín dụng tiêu biểu vừa là những người phụ nữ năng động sáng tạo trong phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc. Trong 5 năm gần đây, toàn huyện có 26 mô hình “Thu gom, phân loại xử lý rác thải, 12 tuyến đường hoa với 95.000m, 185 đoạn đường “Phụ nữ tự quản”, 24 mô hình “3 sạch”,...góp phần bảo vệ, giữ gìn môi trường nông thôn xanh - sạch - đẹp. Ngoài ra các cấp hội còn vận động cán bộ, hội viên phụ nữ xây dựng, quyên góp quỹ “Tình thương” để xây dựng “Mái ấm tình thương” và tiếp bước cho em đến trường với số tiền trên 1.147 triệu đồng, đã xây dựng và sữa chữa 29 mái ấm tình thương, trao 90 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó. Toàn huyện có 2.053 thành viên tham gia Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển tại 121 tổ ở 13 xã, thị trấn, dư nợ 31,5 tỷ đồng, tạo điều kiện cho1.501 thành viên vay vốn. Thông qua hoạt động tín dụng - tiết kiệm, lồng ghép với hỗ trợ kỹ thuật, liên kết thị trường, góp phần giúp phụ nữ giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.
Tại buổi gặp mặt, các chi hội trưởng, nhóm trưởng TDTK có dịp giao lưu, chia sẻ những cách làm hay, sáng tạo trong công tác hội và hoạt động TDTK. Đây cũng là dịp để cổ vũ, động viên, khích lệ cán bộ hội viên phụ nữ tích cực tham gia các phong trào, hoạt động, tiếp tục có những đóng góp quan trọng trên mọi lĩnh vực của đời sống, xã hội của địa phương.
Dịp này, Hội LHPN huyện Tuyên Hóa đã trao giấy ghi nhận biểu dương của Ban thường vụ Hội LHPN huyện cho 20 chủ tịch Hội LHPN cơ sở có nhiều đóng góp trong thực hiện phong trào phụ nữ và hoạt động Hội; tặng giấy khen cho 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động TDTK; tặng giấy khen cho 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào phụ nữ và hoạt động Hội.

Thương Huyền – Thế Nam