Xã Phong Hoá sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXV

Thứ năm - 25/05/2023 18:31
Ngày 24/5, Đảng bộ xã Phong Hoá tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; các đồng chí trong ban Thường vụ Huyện uỷ, lãnh đạo các phòng, ban và Văn phòng Huyện uỷ.

Với sự nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ và Nhân dân, qua 3 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 – 2025, xã Phong Hoá đã đạt được những thành tựu quan trọng. Kinh tế phát triển ổn định và đạt tốc độ tăng trưởng khá. Hầu hết các chỉ tiêu cơ bản mà Nghị quyết Đại hội đề ra đều đạt và đạt cao so với đầu nhiệm kỳ. Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất bình quân 8,2%; sản lượng lương thực bình quân 2.096 tấn; giá trị sản xuất công nghiệp – TTCN – xây dựng 78 tỷ 853 triệu đồng, thương mại – dịch vụ 36 tỷ 948 triệu đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt 47,2 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 4,96% so với số hộ toàn xã. Nét nổi bật là xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sản xuất nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nên năng suất, sản lượng các loại cây trồng đều vượt kế hoạch đề ra; giá trị sản xuất ngành chăn nuôi, rừng trồng chiếm tỷ trọng lớn; xã có 5/19 tiêu chí đạt nông thôn mới nâng cao, 01 khu vườn mẫu. Cở vật chất hạ tầng được cải thiện đáng kể; văn hoá – xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; hệ thống chính trị tiếp tục được đổi mới, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ đảng viên ngày càng được nâng cao. Trong 3 năm, Đảng bộ đã kết nạp được 19 đảng viên mới, trên 92% đảng viên, 94% tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Bên cạnh những kết quả đạt được, qua đánh giá vẫn còn những tồn tại, hạn chế như: Kinh tế có bước phát triển nhưng chưa vững chắc, thu ngân sách trên địa bàn qua các năm đạt còn thấp, công tác quản lý nhà nước về đất đai, tài nguyên môi trường có mặt còn hạn chế, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp.
Hội nghị đã đề ra các nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu để tiếp tục thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025. Trong đó, tập trung chỉ đạo phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hoá; khai thác có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của địa phương để phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ; huy động mọi nguồn lực để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng; đẩy mạnh thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới; chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục, y tế, bảo đảm quốc phòng – an ninh; tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ tống chính trị vững mạnh về mọi mặt, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.
Dịp này, Đảng bộ xã Phong Hoá đã trao giấy khen, phần thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Văn Tư