Hội nghị Liên tịch chuẩn bị nội dung kỳ họp thứ 9, HĐND huyện khoá XX

Thứ năm - 25/05/2023 18:32
Ngày 25/5, Thường trực HĐND huyện Tuyên Hóa tổ chức Hội nghị liên tịch chuẩn bị nội dung kỳ họp thứ 9 của HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Bùi Thanh Chuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.
Hội nghị Liên tịch chuẩn bị nội dung kỳ họp thứ 9, HĐND huyện khoá XX

Tại hội nghị các đại biểu đã nghe thông báo Dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 9 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Hướng tới sẽ là kỳ họp “không giấy” của HĐND huyện trong tiến trình chuyển đổi số hoạt động.
 Theo đó, Kỳ họp thứ 9 của HĐND huyện Tuyên Hóa khóa XX sẽ được tiến hành trong 1,5 ngày, dự kiến tổ chức vào tháng 7/2023. Các tổ đại biểu HĐND huyện tổ chức tiếp xúc cử tri tại địa bàn ứng cử để báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm 2023 của huyện; Dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 9 HĐND huyện khóa XX, đồng thời, tiếp nhận những kiến nghị, đề xuất của cử tri để báo cáo HĐND huyện chuyển các cơ quan, đơn vị liên quan xem xét, trả lời tại kỳ họp. Tuỳ theo điều kiện của các xã, thị trấn có thể tổ chức lồng ghép việc tiếp xúc cử tri trong cùng một hội nghị cho Đại biểu HĐND 2 cấp (cấp tỉnh, cấp huyện) hoặc (cấp huyện, cấp xã) cùng tiếp xúc cử tri. Thời gian tiếp xúc cử tri từ ngày 05 đến ngày 09/6/2023.
Kết luận chỉ đạo tại hội nghị, Đồng chí Bùi Thanh Chuyên, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ và nội dung chương trình đã được thống nhất phân công, triển khai xây dựng các báo cáo, tờ trình và dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp để kỳ họp được tổ chức thành công tốt đẹp.

Hoài Phương- Thúy Hằng