Ra mắt mô hình “Gia đình hội viên Nông dân không vi phạm pháp luật, không mắc tệ nạn xã hội”

Chủ nhật - 21/05/2023 23:35
Sáng ngày 20/5, Hội Nông dân huyện Tuyên Hóa phối hợp cùng Hội nông dân xã Thanh Thạch tổ chức ra mắt mô hình điểm “Gia đình hội viên Nông dân không vi phạm pháp luật, không mắc tệ nạn xã hội” tại thôn 1, xã Thanh Thạch.

Xã Thanh Thạch hiện có 654 hộ, 2765 khẩu, trong đó thôn 1 có 159 hộ, 659 khẩu, với trên 95% dân số theo đạo Công giáo. Những năm qua, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thôn 1 nói riêng, xã Thanh Thạch nói chung cơ bản ổn định. Nhân dân phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của chính quyền, tích cực tham gia vào các phong trào thi đua, tham gia giữ gìn an ninh trật tự. Đến nay, chưa có những vấn đề phức tạp nổi lên trên địa bàn. Tuy nhiên, xã hội ngày càng phát triển, các tệ nạn xã hội càng biến tướng, hoạt động của các đối tượng vi phạm pháp luật ngày càng tinh vi, tình hình an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp, cần chú trọng trong đấu tranh, phòng ngừa.
Mô hình “Gia đình hội viên Nông dân không vi phạm pháp luật, không mắc tệ nạn xã hội” nhằm nâng cao ý thức của cán bộ, hội viên nông dân trong việc triển khai thực hiện hiệu quả phong trào toàn dân tham gia phòng, chống tội phạm, bài trừ các tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Phát động cán bộ, hội viên nông dân tích cực đấu tranh phòng, chống tội phạm, vận động người thân không vi phạm pháp luật, không mắc các tệ nạn xã hội. Từ đó tiếp tục thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm, cảm hóa giáo dục những người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư” và Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.
Hội nghị đã tiến hành ra mắt, thông qua quy chế hoạt động, đồng thời tiến hành kí cam kết thực hiện mô hình “Gia đình hội viên Nông dân không vi phạm pháp luật, không mắc tệ nạn xã hội”.