Xã Tiến Hóa sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXII

Thứ hai - 22/05/2023 03:32
Ngày 19/5, Đảng bộ xã Tiến Hóa tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Nam Giang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ban của Huyện ủy, Văn phòng UBND huyện.

Báo cáo của Đảng ủy xã Tiến Hóa cho thấy, sau 3 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng và đạt được kết quả quan trọng. Giá trị sản xuất tăng bình quân hàng năm 19,3%, nghị quyết đề ra là 11,2%. Thu nhập bình quân đầu người năm 2022 đạt 62,9 triệu đồng, tăng 17,7 triệu đồng so với đầu nhiệm kỳ, đạt 83,86% so với nghị quyết. Thu ngân sách trên địa bàn hàng năm đều đạt và vượt dự toán giao, bình quân đạt 9,5 tỷ đồng/năm, đạt 111,2% so với nghị quyết. Xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng nông thôn mới nâng cao, đến nay đã đạt được 16/19 tiêu chí, phấn đấu đạt xã nông thôn mới nâng cao trong năm 2023. Lĩnh vực văn hóa – xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. 4/4 trường học trên địa bàn xã đạt chuẩn quốc gia, trong đó có 1 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2; duy trì xã đạt chuẩn quốc gia về y tế; toàn xã có 1.862 hộ gia đình đạt gia đình văn hóa, đạt 86,4%; 5/5 đơn vị, 10/12 khu dân cư đạt đơn vị văn hóa, khu dân cư văn hóa. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được bảo đảm. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, cải cách hành chính đạt được nhiều kết quả quan trọng. Trong 3 năm Đảng bộ đã kết nạp được 24 đảng viên, Đảng bộ được đánh giá, xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Nam Giang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ xã Tiến hóa đã đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua, đồng chí cũng chỉ ra một số mặt còn tồn tại, hạn chế; định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Theo đó, xã cần rà soát lại mức độ hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ đã đề ra để có sự lãnh đạo, chỉ đạo một cách cụ thể, hiệu quả; đặc biệt là đối với các chương trình hành động, khâu đột phá theo nghị quyết đại hội. Tăng cường công tác mời gọi đầu tư phát triển tiểu thủ công nghiệp; đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, xây dựng sản phẩm OCOP. Đẩy mạnh cải cách hành chính; quan tâm giáo dục, y tế, đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Tập trung thực hiện các kết luận của Ban Thường vụ Huyện ủy về đất đai; tăng cường các mặt xây dựng Đảng, đặc biệt là xây dựng đội ngũ cán bộ; nâng cao hiệu lực, hiệu qủa của Mặt trận và các tổ chức chính trị xã hội; nỗ lực, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXII đã đề ra.
Dịp này, Đảng bộ xã Tiến Hóa đã trao giấy khen và phần thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Văn Tư