Đồng chí Bí thư Huyện ủy làm việc với Đảng ủy Thị trấn Đồng Lê

Thứ năm - 26/05/2022 03:34
Chiều ngày 25/5, Đồng chí Nguyễn Hoài Nam – TUV, Bí thư Huyện ủy đã có buổi làm việc với Đảng ủy Thị trấn Đồng Lê về việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng; Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thị trấn Đồng Lê, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tham dự buổi làm việc có các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND, đại diện các phòng ban, cơ quan chuyên môn của huyện.
Đồng chí Bí thư Huyện ủy làm việc với Đảng ủy Thị trấn Đồng Lê

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, BCH Đảng ủy Thị trấn Đồng Lê đã tích cực đổi mới phương thức lãnh đạo, thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, quy định điều lệ Đảng, quy chế làm việc, nêu cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị ở cơ sở.  Ban chấp hành Đảng bộ Thị trấn đã ban hành các kế hoạch, nghị quyết, chương trình hành động phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, Đảngviên;quan tâm phát triển Đảng viên mới. Từ năm 2020 đến nay, đã kết nạp 16 Đảng viên mới. Công tác dân; Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng được quan tâm. Trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, Đảng ủy, UBND Thị trấn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu phát triển KT-XH. Trong 2 năm 2020 và 2021, các chỉ tiêu phát triển KT-XH cơ bản đều đạt và vượt kế hoạch; thu ngân sách trên địa bàn năm 2021 đạt 7,13 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người năm 2021 đạt 60 triệu đồng/người/năm. Lĩnh vực văn hóa- xã hội đạt được nhiều kết quả tích cực, an ninh- quốc phòng được đảm bảo.
Tại hội nghị, Đảng ủy thị trấn Đồng Lê đã kiến nghị một số nội dung quan trọng về công tác quản lý đất đai; giải phóng mặt bằng; đầu tư xây dựng cơ bản; tài chính ngân sách, môi trường... để địa phương sớm tháo gỡ khó khăn, hoàn thiện chỉ tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thị trấn nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đoàn công tác của huyện cũng đã tham gia ý kiến làm rõ một số kết quả, tồn tại, hạn chế và đề xuất các giải pháp để Đảng ủy Thị trấn thực hiện thắng lợi nghị quyết của đại hội Đảng các cấp đã đề ra.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoài Nam – TUV, Bí thư Huyện ủy đã đánh giá cao những kết quả mà Đảng ủy Thị trấn Đồng Lê đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí cũng làm rõ thêm một số nội dung quan trọng được đề cập tại hội nghị. Để Thị trấn Đồng Lê hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thị trấn Đồng Lê, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra, đồng chí Bí thư huyện ủy đề nghị, thời gian tới, Thị trấn Đồng Lê nên chọn lựa một trong các định hướng của huyện để áp dụng vào điều kiện thực tiễn của địa phương. Rà soát các tiêu chí chưa đạt trong xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh để có kế hoạch triển khai thực hiện có hiệu quả. Quan tâm đầu tư quy hoạch đô thị. Các cơ quan, phòng ban phối hợp, tạo điều kiện để cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng Thị trấn Đồng Lê xứng tầm trung tâm văn hóa – chính trị của huyện Tuyên Hóa.

Thương Huyền – Thùy Nhung