Tuyên Hóa: Giao nhiệm vụ diễn tập phòng chống bão lụt, tìm kiếm cứu nạn huyện năm 2022

Thứ hai - 23/05/2022 02:57
Chiều ngày 20/5, Ban thường vụ Huyện uỷ Tuyên Hóa tổ chức hội nghị giao nhiệm vụ diễn tập phòng, chống bão lụt – tìm kiếm cứu nạn và diễn tập chiến đấu xã, thị trấn trong khu vực phòng thủ của huyện Tuyên Hóa năm 2022. Đồng chí Nguyễn Hoài Nam- TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Nam Giang – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, Ban chỉ đạo diễn tập huyện thông báo phân công giao nhiệm vụ cho thành viên Ban Chỉ đạo, Ban tổ chức, Tổ Bảo đảm trong diễn tập; phổ biến Kế hoạch diễn tập; nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị, địa phương tham gia diễn tập.
Theo đó, cuộc diễn tập chiến đấu Phòng chống bão lụt - Tìm kiếm cứu nạn năm 2022 sẽ tổ chức trên sông Gianh đoạn qua xã Tiến Hóa. Tổ chức huấn luyện thực hành xử trí tình huống và diễn tập thử dự kiến tổ chức trong tháng 7 năm 2022; thực hành diễn tập vào đầu tháng 8 năm 2022.
Cuộc diễn tập chiến đấu xã, thị trấn trong khu vực phòng thủ huyện tiến hành tại cụm các xã Sơn Hóa, Kim Hóa, Thuận Hóa, Lê Hoá và Thị trấn Đồng Lê. Thời gian Huấn luyện lực lượng thực binh và diễn tập thử dự kiến tổ chức vào tháng 6 năm 2022, thực hành diễn tập vào đầu tháng 7 năm 2022.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoài Nam – TUV, Bí thư Huyện ủy yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương chấp hành nghiêm các văn bản chỉ đạo của Ban chỉ đạo diễn tập huyện, phối hợp chặt chẽ với cơ quan tham mưu trực tiếp là Ban chỉ huy Quân sự huyện, làm tốt công tác chuẩn bị, bao gồm hệ thống văn kiện, lực lượng, cơ sở vật chất bảo đảm cho diễn tập diễn ra an toàn, sát với tình hình của từng địa phương. Đồng thời tăng cường kiểm tra, đôn đốc các lực lượng thực hiện nghiêm túc phần việc được giao để diễn tập phòng, chống bão lụt – tìm kiếm cứu nạn và diễn tập chiến đấu xã, thị trấn trong khu vực phòng thủ của huyện Tuyên Hóa năm 2022 diễn ra đúng kịch bản, sát thực tế, chất lượng; có phương án giữ vững an ninh, trật tự trước, trong, sau diễn tập, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí, trang bị trong quá trình chuẩn bị và tổ chức diễn tập.

Thương Huyền – Thúy Hằng