Chuẩn bị nội dung, chương trình kỳ họp thứ 5, HĐND huyện Tuyên Hóa khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ ba - 24/05/2022 04:31
Ngày 23/5, Thường trực HĐND huyện Tuyên Hóa tổ chức Hội nghị liên tịch chuẩn bị nội dung kỳ họp thứ 5 của HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Bùi Thanh Chuyên- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận và thống nhất chương trình, nội dung, kế hoạch của kỳ họp thứ 5 của HĐND huyện Tuyên Hóa khóa XX.
Theo đó, Kỳ họp thứ 5 của HĐND huyện Tuyên Hóa khóa XX sẽ được tiến hành trong 1,5 ngày, dự kiến tổ chức vào tháng 7 (từ ngày 10 đến ngày 15/7/2022) Các tổ đại biểu HĐND huyện tổ chức tiếp xúc cử tri tại địa bàn ứng cử để báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm 2022 của huyện;  Dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 5 HĐND huyện khóa XX, đồng thời, tiếp nhận những kiến nghị, đề xuất của cử tri để báo cáo HĐND huyện chuyển các cơ quan, đơn vị liên quan xem xét, trả lời tại kỳ họp. Tùy theo điều kiện của các địa phương, có thể tổ chức lồng ghép việc tiếp xúc cử tri trong cùng một hội nghị cho Đại biểu HĐND 2 cấp (cấp tỉnh, cấp huyện) hoặc (cấp huyện, cấp xã) cùng tiếp xúc cử tri. Thời gian tiếp xúc cử tri từ ngày 05 đến ngày 10/6/2022.
Thường trực HĐND huyện, các ban của HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, các cơ quan tư pháp huyện chuẩn bị các báo cáo, tờ trình liên quan đến lĩnh vực mà mình phụ trách.
Hội nghị cũng đã thống nhất thời gian cho từng nội dung thực hiện. Phân công trách nhiệm cụ thể cho các các đơn vị trong khối tuyên truyền kịp thời đưa tin và tuyên truyền việc chuẩn bị nội dung kỳ họp, tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND huyện, truyền thanh trực tiếp kỳ họp thứ 5 HĐND huyện khóa XX.

Thương Huyền – Thùy Nhung